Vua Ảrập Xêút sa thải hầu cận tát phóng viên

TP - Quốc vương Ảrập Xêút Salman vừa sa thải hầu cận Mohammed al-Tobayshi sau khi ông này dường như tát một phóng viên ảnh, hãng thông tấn Ảrập Xêút SPA đưa tin ngày 5/5. 

Trong phóng sự chiếu trên TV có cảnh ông Tobayshi tát phóng viên ảnh khi Quốc vương Salman đón chào Quốc vương Morocco Mohammed tại sân bay Riyadh hôm Chủ nhật. 

Sau khi đoạn video được đăng trên mạng, nhiều người Ảrập Xêút cáo buộc ông Tobayshi lạm dụng quyền hạn, chức vụ. Nhà báo Abdullah al-Bergawi nói: “Quốc vương Salman một lần nữa cho thấy, không ai được đứng trên luật pháp, tất cả mọi người, dù là quan chức hay không, đều phải chịu trách nhiệm về những lời nói, việc làm của mình”.

Tháng trước, Quốc vương Salman cấm Hoàng tử Mamdouh bin Abdul Rahman tham gia các hoạt động thể thao và tiếp xúc giới truyền thông, sau khi thành viên hoàng gia này có lời nhận xét phân biệt chủng tộc trong một chương trình nói chuyện trên truyền hình. 

Tháng trước, Quốc vương Salman cũng thay thế vị bộ trưởng y tế sau khi ông này có cuộc tranh luận gay gắt với một đại diện của công chúng về tình trạng một bệnh viện ở thủ đô Riyadh.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm