Vụ xe khách lao xuống vực: 9 người bị chấn thương rất phức tạp

Lực lượng chức năng tích cực cứu chữa các bệnh nhân
Lực lượng chức năng tích cực cứu chữa các bệnh nhân
TPO - Sáng 1/3, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa cùng các sở, ngành đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum thăm hỏi, động viên những người bị thương trong vụ tai nạn xảy ra vào 3h sáng cùng ngày.

Bước đầu, Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum hỗ trợ người chết 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng. Ông Đào Duy Khánh - Giám đốc Sở Y tế Kon Tum, cho biết: Sau khi nhận được tin báo vụ tai nạn, đơn vị đã chỉ đạo ngành y tế điều động 9 xe cấp cứu cùng đội ngũ y bác sĩ để tham gia cứu chữa.

Theo thống kê ban đầu, vụ tai nạn làm 1 người chết, 18 hành khách bị các đa chấn thương và 1 người bị thương nhẹ. Có 15 người bị thương trong vụ tai nạn đã được đưa về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, trong đó có 9 ca bị chấn thương rất phức tạp. Những trường hợp nhẹ đang được theo dõi tại Trung tâm y tế Đắk Glei.

Vụ xe khách lao xuống vực: 9 người bị chấn thương rất phức tạp ảnh 1
Vụ xe khách lao xuống vực: 9 người bị chấn thương rất phức tạp ảnh 2 Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 3h sáng 1/3 tại km 1419+500, đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến tài xế điều khiển xe khách là Vũ Văn Huy (34 tuổi, tỉnh Hà Nam) chết tại chỗ, 19 người khác bị thương nặng.

Cơ quan công an vẫn đang xác định nguyên nhân.