Vụ trao nhầm con: Tối nay hai gia đình sẽ đoàn tụ

Chị Vũ Thị Hương (người mẹ bị trao nhầm con với gia đình anh Phùng Giang Sơn) chiều nay 14-7 đã đưa cháu Đoàn N.M. về quê để cho các con được đoàn tụ, gặp gỡ nhau.

Chiều 14/7, anh Phùng Giang Sơn (ở xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội), một trong hai gia đình bị trao nhầm con 6 năm trước, cho biết chiều cùng ngày, chị Vũ Thị Hương (người mẹ bị trao nhầm con với gia đình anh) sẽ đưa cháu Đoàn N.M. về quê. "Phía gia đình tôi đang chuẩn bị bữa cơm tối để mời gia đình chị Hương cùng dùng bữa, phần nào là để cho các con được đoàn tụ, gặp gỡ nhau"- anh Sơn nói.

Anh Sơn cũng cho hay sáng 14/7, đại diện bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cũng đã gọi điện thông báo rằng sẽ hỗ trợ, đền bù cho các gia đình mỗi gia đình 150 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những lời nói qua điện thoại nên chưa khẳng định chắc chắn được. 

Hiện tại, phía gia đình chỉ muốn hai cháu về với gia đình chứ chưa hề có ý định gì hay đòi hỏi bệnh viện phải đền bù số tiền cụ thể nào cả.

Vụ trao nhầm con: Tối nay hai gia đình sẽ đoàn tụ ảnh 1 Anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Thu Hiền cùng người con anh chị đã nuôi 6 năm qua..
Anh Sơn cho biết thêm chị Hương đã gửi nhiều giấy tờ liên quan để làm thủ tục cho các cháu vào nhập học ở lớp 1. Gia đình anh chỉ mong những điều tốt đẹp đến với các con mà thôi.

Chị Vũ Thị Hương chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ mặc cả với bệnh viện. Kể cả họ có bồi thường tiền tỉ cũng không lấy lại được những gì tôi đã mất. Con tôi cần lấy lại tâm lý như bình thường, đó mới là điều tôi quan tâm. Trước đây tôi định cho con học ở Hà Nội, giờ tôi đã làm thủ tục nhập học cho con ở quê. Tất cả hồ sơ của con tôi cũng đã gửi về gia đình anh Sơn".

Sự cố giao nhầm con ở Ba Vì (Hà Nội) đang gây xôn xao dư luận những ngày qua. Cách đây gần 6 năm (ngày 1-11-2012) chị Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) và chị Vũ Thị Hương (SN 1983, ngụ huyện Ba Vì, Hà Nội) cùng sinh con trai tại BV Đa khoa huyện Ba Vì.

Hai đứa trẻ chào đời chỉ cách nhau 20 phút. Trong số 3 ca đẻ của hôm đó thì ca sinh của hai bé đều vào buổi sáng, một bé nặng 3,1 kg - còn một bé nặng 3,8 kg. Sau đó, hai đứa trẻ đã bị hộ lý giao nhầm cho hai người mẹ.

Vụ trao nhầm con: Tối nay hai gia đình sẽ đoàn tụ ảnh 2 Chị Vũ Thị Hương và cháu Đoàn N.M.
Việc BV trả nhầm con 6 năm trước đến gần đây mới phát hiện đã gây rất nhiều rắc rối cho những người thân trong gia đình 2 cháu bé. Lớn lên ở hai gia đình mà người nuôi không phải bố mẹ ruột, cả hai bé trai không hề giống bất kỳ ai trong gia đình. Điều này khiến nhiều người nghi kị về phẩm hạnh của cả hai người mẹ. Chị Vũ Thị Hương và chồng đã ly dị cũng vì mâu thuẫn này.

Theo anh Phùng Giang Sơn, từ khi anh biết cháu Đoàn N.M. là con mình, anh đã gặp cháu hơn 10 lần và gia đình anh đã sẵn sàng đón cháu về. Tuy nhiên, chị Vũ Thị Hương cho biết chị rất sốc và cần thêm thời gian để hoán đổi con. 

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG