Vụ tố nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái: Cô giáo mong muốn gì?

Trường Mầm non Vạn Thọ hiện có 240 học sinh với 9 lớp và 20 giáo viên - Ảnh: Vietnamnet.
Trường Mầm non Vạn Thọ hiện có 240 học sinh với 9 lớp và 20 giáo viên - Ảnh: Vietnamnet.
Chiều ngày 9/4, cô M. – giáo viên bị tố nhét chất bẩn vào bộ phận sinh dục của trẻ mầm non khẳng định vào ngày phụ huynh đề cập, cô không hề gặp học sinh Y... Cô M cũng mong cơ quan điều tra làm rõ sự việc để bảo vệ danh dự giáo viên.

Mới đây, cô M., giáo viên Trường mầm non Vạn Thọ (xã Vạn Thọ, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đã trả lời Vietnamnet về việc bị phụ huynh học sinh Hoàng Nguyễn B.Y., 5 tuổi, (đang theo học tại trường) tố nhét chất bẩn vào bộ phận sinh dục cháu Y..

“Đầu năm học, nhà trường đã yêu cầu cam kết về đạo đức nhà giáo nên tôi có nhận thức về vấn đề này, không làm những việc sai trái. Còn sự việc như thế nào đợi khi công an kết luận sẽ rõ ràng.

Khi tiếp nhận thông tin tố cáo như vậy, tôi cảm thấy bình thường bởi mình không làm thì không sợ. Tôi cũng mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc để làm sáng tỏ mọi việc, lấy lại danh dự cho tôi” - cô M. nói.

Theo cô M., ngày 6/3 như trong tố cáo của phụ huynh cô không hề gặp học sinh Y.

Cô M. cho biết phía gia đình chưa từng phản ánh trực tiếp tới cô về vụ việc. Bản thân cô chưa trực tiếp được đọc bản tố cáo của phụ huynh mà chỉ được biết qua mạng và rồi được nghe khi làm việc với cơ quan công an. Cô M. cho hay mình cũng chính là cô ruột của cháu Y. 

Theo cô M, năm học trước, mẹ của Y. từng tố cô một sự việc khác cũng liên quan đến cháu Y. nhưng đã được nhà trường xử lý. 

“Tôi chỉ mong các cơ quan chức năng lấy lại danh dự cho tôi”, cô M nói ngắn gọn.

Theo cô M., sau khi sự việc xảy ra, đến nay cô đã làm việc với cơ quan Công an huyện Đại Từ 2 lần - lần đầu lấy lời khai, lần 2 liên quan đến các biên bản.

Liên quan đến vụ việc này, báo Pháp luật Việt Nam thông tin, ngày 6/3, bé Y. đi học về, được bà thay đồ và rửa ráy thì thấy nhiều chất dịch bẩn ở vùng kín. Chất dịch bẩn không có bọt, nhớt, dính, khó rửa, màu hơi vàng. Y. kêu đau, đêm giật mình khóc.

Bé gái kể lại, con vào nhà vệ sinh để đi vệ sinh thì cô M. kéo vào, đóng cửa lại. Cô tụt quần con ra và nhét cái gì vào. Cô cấm con: "Về nhà không được phô (nói lại - PV) bố, phô mẹ, phô bà, phô ông, không cô đập chết”.

Vụ tố nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái: Cô giáo mong muốn gì? ảnh 1 Bà và mẹ cháu Y. nói về sự việc. Ảnh: Vietnamnet.

Vào chiều 11/3, gia đình đưa cháu Y. đến viện Trung ương Thái Nguyên khám. Bệnh viện đã xét nghiệm vi sinh và kết luận, cháu Y. bị viêm âm đạo cấp. Bác sĩ lý giải với gia đình, bình thường trẻ con bé không bị như thế này mà chỉ những người lớn mới bị.

Trong đơn thuốc của bệnh viện này cũng ghi rõ, bệnh nhân bị viêm âm đạo do tạp khuẩn và chỉ định một số loại thuốc điều trị. Do bức xúc, ngày 12/3, gia đình đã làm đơn trình báo công an và gửi chủ tịch xã vào cuộc.

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng trường Mầm non Vạn Thọ - Bà Đinh Thị Hường - cho biết, nhà trường đã tiếp nhận thông tin tố cáo của phụ huynh Nguyễn Bích N. về vụ việc. Ngay sau đó, hội đồng chuyên môn của nhà trường đã tổ chức một cuộc họp gồm Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường, cô M. cùng hai cô giáo chủ nhiệm lớp cháu Y.

Sau khi nhận đơn tố cáo, cô M. nhiều lần khẳng định mình không có hành động bôi chất bẩn vào vùng kín của cháu bé. Nhà trường cũng đã yêu cầu cô M. viết tường trình về việc thực hiện nhiệm vụ ngày hôm đó, bao gồm việc đã đi đâu, làm gì.

Cô giáo M. sinh năm 1991, về dạy tại Trường Mầm non Vạn Thọ từ năm 2012. Hiệu trưởng cho biết, ở trong trường, tính cách cô M. hòa nhã với đồng nghiệp và phụ huynh.

Cô M. được kết nạp Đảng từ năm 2016. Bốn năm trở lại đây, cô M. luôn là Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua. Tất cả các năm cô đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc hoặc hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chuẩn nghề nghiệp do Bộ GD-ĐT quy định.

"Với những tưởng đạo đức như vậy, tôi tin cô M. không làm như thế", bà Hường khẳng định.

Còn theo kết luận điều tra ban đầu của Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên thì hiện "Chưa đủ căn cứ kết luận cô giáo bôi bẩn học sinh".

Sau khi nhận được đơn tố giác của phụ huynh ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên) đã tiến hành xác minh.

Dựa trên kết quả giám định mẫu dịch âm đạo, mẫu máu của cháu Y., Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên kết luận: Mức độ tổn hại sức khoẻ của cháu Y là 0%, hai môi lớn của âm hộ nề đỏ, màng trinh nề đỏ, không có vết rách. Còn Viện pháp y quốc gia kết luận: Không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định.

Theo Theo Đời Sống Pháp Luật
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm