Vụ thuê gái trẻ đóng phim sex: Xử lý các đối tượng người Trung Quốc như thế nào?

TPO - Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng xác nhận đang tạm giữ hình sự đối với 5 người Trung Quốc và 1 phụ nữ người Việt Nam để làm rõ hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".
 Bên trong căn phòng các đối tượng người Trung Quốc quay phim đồi trụy tại Đà Nẵng

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, công an TP đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố các bị can đối với các đối tượng này.

Trước mắt, Công an sẽ khởi tố các đối tượng liên quan về hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Sau đó, sẽ điều tra, làm rõ thêm các hành vi của nhóm đối tượng trong việc sản xuất "phim người lớn" và phát tán văn hóa phẩm đồi trụy.

Các đối tượng có tổ chức, thiết bị chuyên nghiệp và hành vị phạm tội nghiêm trọng nên Công an TP sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật đối với nhóm người Trung Quốc theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, không cho trục xuất về nước.

Vụ thuê gái trẻ đóng phim sex: Xử lý các đối tượng người Trung Quốc như thế nào? ảnh 1 Các đối tượng vừa bị bắt tạm giam hình sự để điều tra làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật. 

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, nhóm người Trung Quốc bị bắt gồm: Tưởng Đăng Quân (30 tuổi), Trương Huệ Mẫn (38 tuổi), Phương Tuấn Kiệt (33 tuổi), Đới Hồng Hi (22 tuổi), Lưu Tiểu Duy (20 tuổi). Còn nữ đồng phạm với nhóm trên là Sầm Thị Sen (24 tuổi, trú tại xã Tân An, huyện Đắc Cơ, tỉnh Gia Lai).

Sầm Thị Sen là phiên dịch cho cả nhóm người và là người đứng tên thuê một căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để nhóm này ở.

Vụ thuê gái trẻ đóng phim sex: Xử lý các đối tượng người Trung Quốc như thế nào? ảnh 2 Các thiết bị các đối tượng dùng để quay phim đồi trụy. 

Thông qua Facebook, Sầm Thị Sen đã đăng tin tuyển các cô gái trẻ, có ngoại hình đẹp để “làm việc nhẹ nhàng với mức lương cao”. Khi các cô gái liên hệ, Sen yêu cầu gửi hình ảnh để xem, sau đó hẹn gặp và dụ dỗ họ “đóng phim”.

Nếu quay cảnh kích dục (nhưng không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ, họ sẽ trả “thù lao” 700.000 đồng; nếu quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao là 1 triệu đồng.

Những hình ảnh này được nhóm đối tượng truyền trực tiếp hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Người xem các clip này phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua một tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc.

Vụ thuê gái trẻ đóng phim sex: Xử lý các đối tượng người Trung Quốc như thế nào? ảnh 3  

Tối 14/9, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc kiểm tra đột xuất ngôi nhà 4 tầng mà nhóm này đang lưu trú. Kiểm tra máy móc, trang thiết bị của số người này, lực lượng công an phát hiện nhiều số hình ảnh, video đồi trụy đang được họ phát tán lên mạng.

Bước đầu, cơ quan công an xác định có ít nhất 4 cô gái đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây “sản xuất clip sex” nói trên. Trong số này có K.D. mới 15 tuổi 3 tháng.

MỚI - NÓNG