Vụ thi công trước mời thầu sau: Báo cáo của Sở Y tế chưa đầy đủ

Sở Y tế tỉnh Gia Lai
Sở Y tế tỉnh Gia Lai
TPO - Liên quan đến vụ “Bất thường Sở Y tế Gia Lai mời thầu công trình... sắp hoàn thành” mà báo Tiền Phong đã phản ánh,  UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu Sở Y tế phải báo cáo cụ thể kết quả xử lý việc đầu tư xây mới, cải tạo 6 công trình cấp nước và vệ sinh trạm y tế theo đúng chỉ đạo, vì báo cáo trước đây chưa đầy đủ.

Ngày 26/4, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, UBND tỉnh Gia Lai vừa tiếp tục có văn bản số 1267/VP-CNXD về việc báo cáo liên quan đến vụ đầu tư xây mới, cải tạo 6 công trình cấp nước và vệ sinh trạm y tế. 

Theo ý kiến của UBND tỉnh: Báo cáo số 104/BC-SYT ngày 10/4/2019 của Sở Y tế về vấn đề này chưa đầy đủ. UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phải báo cáo cụ thể kết quả xử lý việc đầu tư xây mới, cải tạo 6 công trình cấp nước và vệ sinh trạm y tế theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 1042/VP-CNXD ngày 5/4/2019 của UBND tỉnh. Thời gian thực hiện trước ngày 10/5/2019. 

Trước đó, Tiền Phong đăng bài phản ánh: Dự án công trình xây mới, cải tạo công trình cấp nước và vệ sinh tại 6 trạm y tế thuộc 5 huyện trên toàn tỉnh Gia Lai trị giá gần 2 tỉ đồng được “mời thầu” sau khi các hạng mục dự án đã cơ bản hoàn thành, có dấu hiệu “hợp thức hoá” việc đã rồi, đi ngược lại tính cạnh tranh, công bằng của Luật Đấu thầu.

Qua phản ảnh của báo chí, Sở Y tế đã nhận sai sót trong Luật Đấu thầu về việc chỉ định thầu, không tổ chức đấu thầu tập trung. Từ đây, Sở Y tế tiến hành huỷ cuộc thầu của dự án trên, lựa chọn lại nhà thầu theo qui định của pháp luật.

Tuy nhiên, về nguyên nhân và trách nhiệm, báo cáo số 104/BC-SYT của Sở Y tế chỉ cho rằng vì tin tưởng vào cấp dưới, chủ quan, quản lý chưa sắc dẫn đến những sai phạm, nên đã tự kiểm điểm rút kinh nghiệm".

Cũng theo báo cáo, tại cuộc họp ngày 22/3, hội đồng kỷ luật công chức Sở Y tế đã thống nhất kỷ luật cảnh cáo ông Lợi, chuyển sang vị trí công tác khác.

MỚI - NÓNG
'Hổ báo' trường mẫu giáo
'Hổ báo' trường mẫu giáo
TP - Tôi không đủ bình tĩnh xem hết clip quay cảnh cháu bé chưa đầy 2 tuổi bị anh lớn hơn nhưng cũng mới 3 tuổi liên tiếp hành hung suốt 4 phút, cho đến khi cô giáo quay lại lớp.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.