Vụ thầy giáo dâm ô 9 học sinh: Sợ đến mức bỏ học, nhập viện

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Nhiều phụ huynh sau khi viết đơn tố cáo hành vi dâm ô của thầy giáo này với con mình đã quá sốc và đau đớn. Còn các con của họ, có em sợ quá bỏ đi lang thang, có em nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, sợ sệt.

PV Tiền Phong tiếp cận một trong 7 gia đình tố cáo thầy giáo dâm ô con gái mình, tất cả đều là học sinh lớp 3B, vị phụ huynh này cho biết, sự việc được biết khi cách đây khoảng chục hôm, tự nhiên cháu đi mất,  cả nhà đi tìm loạn lên, nhờ loa đài xã thông báo cũng không có thông tin gì của con.

Bị dâm ô cả ở trường lẫn nhà thầy

“Cả nhà chạy tán loạn mỗi người tìm một nơi nhưng không thấy, đến trường hỏi các bạn thì cũng được biết cháu đã về rồi. Lúc đó, có người trong làng nói cháu đi ra phía đồng, tôi vội ra tìm con mình thì vẫn không tìm thấy đâu. May sau đó được một cô đưa cháu về nhà”- vị phụ huynh này cho biết.

Chị kể, khi cháu về đến nhà thì cháu khóc. Cả nhà gặng hỏi mãi cháu mới kể lại toàn bộ câu chuyện vị thầy giáo sàm sỡ, dâm ô trong thời gian qua cả khi ra chơi ở trường và cả khi học thêm ở nhà thầy.

Gặp hỏi chuyện một vị phụ huynh khác cũng có con bị thầy giáo dâm ô cũng chia sẻ, hiện gia đình chị cũng chưa hết bàng hoàng. Con gái chị hiện đang  phải nằm điều trị ở bệnh viện dì sau sự việc xảy ra, con và các bạn đã đưa đi kiểm tra tại bệnh viện. 

“Tuy nhiên, mấy ngày nay con liên tục kêu đau bụng, buồn nôn. Trong đêm qua (16/4), con phải nhập viện cấp cứu, không ăn uống gì được. Đặc biệt, con biểu hiện tâm lý rất sợ hãi”, phụ huynh này nói.

Phụ huynh này cũng cho biết, khi cơ quan điều tra về làm việc và gọi thầy giáo, cả 5 học sinh từng bị thầy giáo sàm sỡ đã chạy tán loạn, đứa chui vào ghế, đứa trốn sợ hãi.

“Con gái tôi giờ còn hỏi mẹ ơi thầy gặp công an xong có về nữa không, có đi dạy nữa không. Lúc nào cũng sợ sệt khi nghe về thầy”- vị phụ huynh này cho hay.

Chỉ nghĩ con học lớp 3, ai đã dạy về giáo dục giới tính?

Tiếp cận phụ huynh khác ở lớp 3B có con bị thầy giáo dâm ô, chị kể, vợ chồng chị làm ở Hà Nội, nên cháu thường ở nhà với bà nội. Chị chỉ hay thông tin khi các phụ huynh khác kể lại. 

Chị cũng cho biết, để quyết định ký tên vào đơn tố giác thầy giáo L, chị cũng đã suy nghĩ, đấu tranh rất nhiều. Chị nghĩ đó là việc phải làm, và mong pháp luật nghiêm minh để trừng trị thầy giáo.

Chị chia sẻ, mẹ con ít tâm sự, con cũng không gần gũi mẹ. Bố mẹ đi làm, con chủ yếu gần gũi bà nội, học ở trường xong, trưa về bà nấu cơm cho ăn. Cũng nghĩ con mới chỉ học lớp 3 nên chưa dạy giáo dục giới tính.

“Điều tôi đau đớn nhất là con bị đày cả gần năm trời mà không hề hay biết. Khi con sợ sệt, tính tình thay đổi thì vẫn nghi con sợ vớ sợ vẩn. Ai ngờ con phải chịu đựng như vậy. Điều tôi sợ nhất bây giờ là tâm lý bất ổn của con”- vị phụ huynh này nói.

Một phụ huynh chua xót cho hay, “Chúng tôi rất hoang mang. Giáo viên và nhà trường là nơi chúng tôi tin tưởng nhất để gửi con đến học tập mà giờ lại xảy ra sự việc thế này.

Tôi được biết thầy N.Đ.L có mở lớp dạy thêm tại nhà và rất nhiều học sinh trong trường đến học. Hôm trước, một học sinh nữ lớp 3 đã xin mẹ không đi học tại nhà thầy L.

Nghĩ rằng con gái lười học nên phụ huynh này đã ép con đến nhà thầy. Sau đó, học sinh này mới khóc và kể rằng: Có hôm đến nhà thầy, thầy gọi lên tầng 3, đóng cửa phòng lại rồi ôm ấp, sờ soạng vào vùng kín.

Điều khiến chúng tôi bức xúc là hắn đã làm việc này với nhiều học sinh nữ khác. Tôi mong rằng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc điều tra, làm rõ và trừng trị nghiêm minh”.

Một phụ huynh khác chia sẻ: “Thầy L. có một gia đình khá hạnh phúc, vợ là thợ may, các con đều lớn cả nhưng không hiểu sao lại có thể hành động như vậy".

Trao đổi với phóng viên chiều 16/4, Bà Trần Thị Nguyên- Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thượng A cho biết, bà không hề biết thông tin học sinh bị thầy giáo L. dâm ô phải đi cấp cứu ở bệnh viện cho đến khi công an xã thông báo. 

“Bà không hề biết danh tính của các em lớp 3 B bị thầy giáo L dâm ô, vì theo bà, đơn tố cáo của phụ huynh không gửi đến nhà trường”- bà Nguyên cho hay.

Khi hỏi về công việc chuyên môn cũng như đạo đức của thầy giáo L.- nhân viên của bà, vị hiệu trưởng này cũng chia sẻ, bà chưa đọc hồ sơ của thầy giáo L. từ khi chuyển về làm công tác ở trường cũng như “không biết tôi có được nói về thầy L không vì UBND Hoài Đức đã giao cho ông Nguyễn Chí Lương- chủ tịch xã An Thượng là người phát ngôn chính thức về vấn đề này - PV?”

Bà Nguyên chỉ thông tin thêm, thầy L. đã chuyển công tác về trường trong vài năm. Tuy nhiên, vì bà mới nhận công tác hiệu trưởng gần một năm nên bà chưa có thời gian xem xét cũng như kiểm tra hồ sơ của thầy giáo L.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Phan Minh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức xác nhận sự việc và cho biết: “Phòng đã nhận được thông tin, hiện cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc”.  Trong khi đó, ông Hoàng Hữu Trung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ yêu cầu phòng GD-ĐT huyện Hoài Đức báo cáo trong thời gian sớm nhất.

MỚI - NÓNG