Vụ sòng bạc 'khủng' ở TP.HCM: Điều chuyển, xử lý nhiều cán bộ công an

TPO - Trong quá trình điều tra vụ án này, Công an TPHCM làm rõ trách nhiệm từng cá nhân có liên quan nhưng trước mắt GĐ Công an TPHCM xác định một số cá nhân có trách nhiệm đã bị đình chỉ công tác, thay đổi một số vị trí công tác để phục vụ cho việc kiểm tra, xác định trách nhiệm.

Ngày 21/12, tại buổi gặp mặt báo chí, trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền Phong liên quan đến vụ sòng bạc ở Quận 6 mà Công an TPHCM triệt phá hồi tháng 9/2020 vừa qua, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó GĐ Công an TPHCM cho biết, Công an TPHCM xác định trách nhiệm thuộc về lực lượng công an cơ sở. Trước hết là Công an phường 3 (Quận 6), Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 6 và một số đơn vị khác có liên.

Vụ sòng bạc 'khủng' ở TP.HCM: Điều chuyển, xử lý nhiều cán bộ công an ảnh 1 Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó GĐ Công an TPHCM.

"Trong quá trình điều tra vụ án này, Công an TPHCM làm rõ trách nhiệm từng cá nhân có liên quan. Trước mắt GĐ Công an TPHCM xác định một số cá nhân có trách nhiệm đã bị đình chỉ công tác; thay đổi một số vị trí công tác để phục vụ cho việc kiểm tra, xác định trách nhiệm. Trong vụ này Công an TPHCM sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che”, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nhấn mạnh.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó GĐ Công an TPHCM nói về xử lý trách nhiệm cá nhân có liên quan. 
Nguồn tin Tiền Phong xác nhận Công an TPHCM đã tạm đình chỉ ít nhất 10 cán bộ công an để làm rõ trách nhiệm có liên quan, trong đó chủ yếu là cán bộ chiến sĩ công an cơ sở và công an Quận 6. 

Trước đó, ngày 25/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã phối hợp với các lực lượng Công an TPHCM tổ chức triệt phá một “trường gà” nằm trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6).

Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an TPHCM đã tạm giữ 39 đối tượng có liên quan đến trường gà ở Quận 6 để điều tra xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong đó có đối tượng Nguyễn Minh Thành (42 tuổi) được xác định có vai trò quan trọng trong tổ chức “trường gà” này.

Vụ sòng bạc 'khủng' ở TP.HCM: Điều chuyển, xử lý nhiều cán bộ công an ảnh 2 Công an TPHCM triệt phá sòng bạc ở Quận 6. Ảnh CA

Công an TPHCM xác định điểm cờ bạc này nằm tại một bãi đất trống trên đại lộ Võ Văn Kiệt (Quận 6), mỗi ngày thu hút cả trăm con bạc đến đây sát phạt.

Để qua mặt cơ quan chức năng, những đối tượng đánh bạc không trực tiếp đi xe đến mà gửi xe ở xung quanh rồi đi xe ôm đến để sòng bạc. Ngoài việc đưa đón các con bạc, giới xe ôm còn làm luôn nhiệm vụ cảnh giới.

Bãi đất trống nơi tổ chức đánh bạc nằm giữa một trường học và công trình xây dựng siêu thị, xung quanh vây bằng tôn. Bên trên cũng được che chắn kín bằng các tấm bạt.

Công an TPHCM xác định công tác cải cách hành chính và xây dựng lực lượng mà một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thời gian qua Công an TPHCM thường xuyên chỉ đạo công tác kiểm tra việc cải cách hành chính, kiểm soát hành chính và quy định thực thi pháp luật của cán bộ chiến sĩ tại các đơn vị nhằm chấn chỉnh kịp thời những hạn chế, thiếu sót trong cải cách hành chính và trong việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho công dân; tiếp nhận, giải quyết phản ánh, kiến nghị của công dân về quy định hành chính đúng quy định.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Viện kiểm sát chưa phê chuẩn khởi tố tài xế xe Mercedes truy sát chết người ở Bình Thuận

Vì sao Viện kiểm sát chưa phê chuẩn khởi tố tài xế xe Mercedes truy sát chết người ở Bình Thuận

TPO - Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam tài xế xe Mercedes để điều tra về tội "Giết người" nhưng Viện KSND tỉnh chưa phê chuẩn vì vẫn đang trong quá trình xem xét chứng cứ, thu thập hồ sơ để làm cơ sở phê chuẩn tội danh, tránh bỏ lọt tội phạm cũng như tránh oan sai.