Vụ Rừng Toàn Cầu: VKSND Tối cao vào cuộc

Trụ sở của Cty Rừng Toàn Cầu.
Trụ sở của Cty Rừng Toàn Cầu.
TP - Yêu cầu VKSND thành phố Hồ Chí Minh kiểm tra vụ việc, báo cáo lãnh đạo VKSND Tối cao phụ trách và Vụ 1, đồng thời gửi báo cáo về Văn phòng VKSND Tối cao để theo dõi.

Lãnh đạo VKSND Tối cao đã có chỉ đạo như trên, sau loạt bài của báo Tiền Phong về vụ “tiền khủng” của tập đoàn Rừng Toàn Cầu.

Chỉ đạo của VKSND Tối cao nêu những nội dung báo Tiền Phong đã đăng tải: Từ năm 2012 đến nay, Cty Rừng Toàn Cầu quảng cáo có số vốn điều lệ là 45.000 tỷ đồng, đã lập ra rất nhiều công ty con trên khắp cả nước, tuyên bố đã huy động được số vốn lên đến 39 tỷ USD của một số tổ chức quốc tế để đầu tư và tài trợ cho các dự án trồng rừng và nhiều dự án khác.

Tuy nhiên, qua thông tin ban đầu, số vốn huy động trên là giả tạo, các công ty con của công ty này như: Cty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hiển Vinh có trụ sở tại tỉnh Khánh Hòa, Cty Cổ phần Đầu tư Phát triển kinh tế Rừng Bền Vững có trụ sở tại số 33 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội, Cty Cổ phần Phát triển bền vững Nông Lâm Nghiệp có trụ sở tại thành phố Cần Thơ… đều có dấu hiệu lừa đảo rất rõ nét. 

Các chi nhánh công ty ở các tỉnh, thành phố khác đều có biểu hiện hoạt động trái pháp luật nên rất cần được các cơ quan pháp luật sớm điều tra làm rõ, để tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho người dân và một số tổ chức kinh tế khác.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

TPO - Chủ tịch nước khẳng định trong những ngày khó khăn, gian khổ nhất của TPHCM trước diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đã để lại nhiều hình ảnh và tình cảm tốt đẹp nhất trong lòng nhân dân.