Vụ nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, sát hại dã man: Nước mắt người mẹ!

8 đối tượng liên quan tới cái chết của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên
8 đối tượng liên quan tới cái chết của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên
Theo bà Hiền kể từ sau khi mất con đến nay, không đêm nào bà chợp mắt nổi, cứ nghĩ đến cảnh con gái bị đám ác thú sát hại bà lại khóc. Khóc đến kiệt sức được người thân đưa đi viện, chân tay run rẩy, sức khoẻ yếu đi rất nhiều.

Sáng 22/3, chia sẻ với PV, bà Hiền là mẹ của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên cho biết, gia đình chưa nhận được thông báo từ cơ quan công an về việc bắt giữ thêm 3 đối tượng nhưng đã biết qua báo chí. 

Bà Hiền chia sẻ: "Tôi biết trong số này có đối tượng Thu là vợ của Công. Ngay từ những ngày đầu dư luận cho rằng chính Thu là người biết sự việc mà không báo, không ngăn chặn. Tôi căm thù nó gấp nghìn lần, còn hơn những thằng thú tính kia. Nếu nó có tính người thì con tôi đã cứu được, đã được sống", bà Hiền nói.

Theo bà Hiền trong những ngày qua gia đình chưa hết bàng hoàng, xót xa thì mới đây lại có thông tin một phật tử chùa Ba Vàng ở Quảng Ninh vô cớ đưa nỗi đau của gia đình vào rao giảng liên quan đến vấn đề thỉnh vong. Biết được điều này, gia đình bà Hiền rất bức xúc bởi bịa đặt vô căn cứ, và giữa nhân vật thuyết giảng kia không hề có mối liên hệ với gia đình.

Vụ nữ sinh Điện Biên bị giam giữ, sát hại dã man: Nước mắt người mẹ! ảnh 1 Nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên và hình ảnh cuối cùng trước khi đi giao gà .

Bà Hiền kể từ sau khi mất con đến nay, không đêm nào bà chợp mắt nổi, cứ nghĩ đến cảnh con gái bị đám ác thú sát hại bà lại khóc. Khóc đến kiệt sức được người thân đưa đi viện, chân tay run rẩy, sức khoẻ yếu đi rất nhiều.

Theo bà Hiền cho biết, sau khi gây án chỉ mới có người thân của đối tượng Bùi Văn Nhiệm đến viếng xin lỗi gia đình sau tội ác  anh ta đã gây ra. Ngoài ra thân nhân các đối tượng khác chưa có một lời hỏi thăm gia đình bà hay có động thái nào khác.

DIỄN BIẾN VỤ ÁN

Vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công (là đối tượng chủ mưu) đã bàn bạc với Vương Văn Hùng cùng nhau đi cướp tài sản và hiếp dâm, người mà các đối tượng lựa chọn là Cao Mỹ Duyên, phụ giúp gia đình bán gà ở chợ Mường Thanh trong dịp trước Tết Nguyên đán.

Đến 3/2 (tức 29 Tết), Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng lấy số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng ra chợ Mường Thanh, làm quen đồng thời xin số điện thoại của Duyên, đề nghị ship gà. Đến 18h40’ cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu Duyên chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên, sau đó các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và lấy xe máy của Cao Mỹ Duyên cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Trên đường đi, Hùng vứt một túi ni lông đựng 2 chiếc quần và lồng gà không ở ven đường Quốc lộ 12. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết), Hùng đưa chiếc xe của nạn nhân ra khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên để ven đường rồi đi về.

Sáng 6/2/2019 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi và được Công cho biết là đang giữ Cao Mỹ Duyên trên thùng xe ô tô của Công, sau đó Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã lên thùng xe hiếp dâm Cao Mỹ Duyên.

Đến chiều cùng ngày, tại nhà Công 5 đối tượng thấy sức khỏe của Duyên yếu, đã bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối. Đến khoảng 24 giờ ngày 6/2 (mùng 2 Tết), Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã dùng xe tải của Công chở Duyên đưa đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của Duyên đến để lên hiện trường. Sau đó, các đối tượng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Mặc dù bị bắt giữ với đầy đủ các chứng cứ, tài liệu thu thập được, 4 đối tượng Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đã lần lượt khai báo hành vi tội ác nhưng đối tượng Bùi Văn Công vẫn hết sức ngoan cố. Công khai báo nhỏ giọt, mâu thuẫn, sử dụng nhiều chiêu trò đối phó với Công an.

Mở rộng vụ án, Ban chuyên án đã bắt giữ thêm đối tượng Phạm Văn Dũng (anh trai của Phạm Văn Nhiệm) và Cầm Văn Chương. Bước đầu 7 đối tượng khai nhận đã tổ chức bắt giữ, hiếp dâm và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên.

Riêng đối tượng Bùi Thị Kim Thu là vợ Bùi Văn Công mặc dù biết hành vi phạm tội của chồng nhưng đã che giấu, đánh lạc hướng cơ quan điều tra..

Theo Theo Bảo vệ Pháp luật
MỚI - NÓNG