Vụ Mai Tiến Thành: Chưa xong chuyện 'đầu tiên'

Vụ Mai Tiến Thành: Chưa xong chuyện 'đầu tiên'
TP - Hôm qua (24/1), lãnh đạo CLB V.Ninh Bình đã thân chinh vào tận Thanh Hoá để làm việc với H.TH về vấn đề thanh toán chi phí đào tạo Mai Tiến Thành.

Có thông tin cho biết V.Ninh Bình đã chấp nhận trả H.TH thêm gần 200 triệu nữa so với đề nghị ban đầu (372 triệu đồng), nâng tổng số tiền lên đến hơn 500 triệu đồng, cùng với một khoản “phần mềm” khá hậu hĩnh nữa nên đã được H.TH ưng thuận.

Tuy nhiên, khi trao đổi với Tiền phong, GĐĐH V.Ninh Bình Nguyễn Quốc Phong lại phủ nhận thông tin nói trên:

“Đúng là chúng tôi đã làm việc với H.TH về vấn đề chi phí đào tạo Mai Tiến Thành nhưng hai bên vẫn chưa thống nhất với nhau về mức giá cuối cùng và chắc chắn chúng tôi sẽ phải trở lại Thanh Hoá một lần nữa mới có thể xong việc.

Khúc mắc nằm ở chỗ H.TH chưa đưa ra con số chính thức về số năm đào tạo Tiến Thành, còn theo tính toán của chúng tôi dựa trên hợp đồng của Thành và Quy chế của VFF thì con số 372 triệu đồng mà chúng tôi đề nghị là phù hợp.

V.Ninh Bình là đội bóng hạng Nhất nên có hệ số 2, Tiến Thành là tuyển thủ quốc gia nên có hệ số 4, cộng lại là hệ số 6, nhân với 7 năm đào tạo Tiến Thành (tính từ mốc Tiến Thành ký hợp đồng chính thức với H.Thanh Hoá hồi năm 2001 và 4 năm sau ký hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp), nên chúng tôi đã đưa ra con số trên”.

Ông Phong cũng nói thêm: “Phía V.Ninh Bình sẵn sàng có thiện chí hỗ trợ thêm cho H.TH để vụ việc sớm được giải quyết dứt điểm, nhưng mọi việc còn phải chờ thêm lần làm việc nữa, vì chúng tôi chưa thống nhất được thời gian đào tạo để tính toán chi phí”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Croatia - Scotland: Mệnh lệnh phải thắng

Croatia - Scotland: Mệnh lệnh phải thắng

TPO - Trong cuộc đọ sức ở lượt trận cuối cùng bảng D diễn ra trên sân Hampden Park vào rạng sáng mai (23/6, giờ Việt Nam), cả Croatia và Scotland đều buộc phải giành chiến thắng để nuôi hy vọng đoạt vé vào chơi ở vòng knock-out EURO 2020.