Vụ lột vỏ xà cừ ở Hà Nội: Thủ phạm là… cụ ông 80 tuổi

Vụ lột vỏ xà cừ ở Hà Nội: Thủ phạm là… cụ ông 80 tuổi
Sau thời gian điều tra, công an xác định thủ phạm lột trộm vỏ hàng loạt cây xà cừ trên tuyến đường Láng là một cụ ông 80 tuổi.

Chiều 11/2, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã xác định được thủ phạm trong vụ lột trộm vỏ hàng loạt cây xà cừ trên đường Láng, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, người gây ra vụ việc là ông Đoàn T. (80 tuổi, trú Cầu Giấy, Hà Nội).

Tại công an, ông T. cho biết vợ mình (74 tuổi) bị bệnh da liễu ở chân, chữa nhiều năm không khỏi. Được người thân mách lấy vỏ cây xà cừ đun lấy nước ngâm chân sẽ chữa được bệnh của vợ, ông T. mang dao và một chiếc búa ra hàng cây xà cừ trồng trên dải phân cách giữa đường Láng, đục đẽo lấy vỏ để chữa bệnh cho bà.

Công an đã thu giữ con dao rựa dài 35 cm rộng 7cm, 1 búa cán gỗ dài 30 cm và một số túi nilong. Số vỏ xà cừ do chỉ đun ngâm chân được một lần nên ông T. dùng xong đã vứt vào xe rác.

Theo lời khai của ông T., khoảng 2-3 ngày ông lại đi đẽo một lần, mỗi lần đục đẽo khoảng 3-5 cây xà cừ tại đường Láng. Việc đục đẽo trên nhiều cây là để không làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây, còn do có kích thước đều 35x35 cm là do con dao rựa chỉ có chiều dài như vậy.

“Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục lấy lời khai của ông T. để làm rõ sự việc. Đồng thời, đơn vị cũng đang xác minh giá trị tài sản bị thiệt hại để xem xét quyết định xử lý” - vị lãnh đạo cho hay.

Theo Theo Pháp luật TPHCM
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm