Vụ loạn luân: Vì sao người vợ không hề hay biết?

Vụ loạn luân: Vì sao người vợ không hề hay biết?
TPO - Mặc dù vụ loạn luân gây chấn động thế giới đã được phanh phui cách đây 2 tuần, nhưng đến nay các điều tra viên vẫn gặp phải những câu hỏi vô cùng hóc búa chưa có lời đáp.
Vụ loạn luân: Vì sao người vợ không hề hay biết? ảnh 1
Một trong những bức ảnh bà Rosemarie F chụp chung với chồng.

Một trong những vấn đề mà dư luận và xã hội quan tâm nhiều nhất là: Bà Rosemarie F. (69 tuổi, vợ của Josef F.) có biết việc làm đồi bại và vô nhân tính của chồng hay không ? 

Vẫn còn quá nhiều vấn đề chưa được làm sáng tỏ xung quanh cuộc sống loạn luân được kéo dài suốt 1/4 thế kỷ của tên Josef F. (73 tuổi). Câu hỏi nổi cộm nhất của vụ án này là: Có đúng là đã không một ai biết gì về hành vi vô luân của Josef F. hay không ? 

Chính vì cái lẽ đó mà các điều tra viên muốn thẩm vấn thêm đối với bà Rosemarie F. - vợ của Josef F. 

Hầu hết các cơ quan công quyền đều tỏ ra ngạc nhiên về thái độ của người phụ nữ này, bà ta không hề tỏ thái độ nghi ngờ khi mà cô con gái Elisabeth F. biến mất. Và cả khi 3 đứa con sơ sinh của Elisabeth F. được đặt trước cửa kèm theo những lá thư đề nghị hãy chăm sóc chúng.

Một vấn đề nữa đã làm cho nhiều người phải đặt câu hỏi: Josef F. đã nói những gì với bà Rosemarie F., khi mà hắn thường xuyên ở dưới tầng hầm nhiều giờ liền ?

Trong khi đó ông Franz Polzer - người phụ trách quá trình điều tra thì nhấn mạnh: “Chúng tôi nghĩ rằng, tên Josef F. hành động một mình. Nhưng cũng không thể bỏ qua một khả năng là có ai đó đã biết vụ việc này, đã biết về điều gì xảy ra dưới tầng hầm của ngôi nhà hắc ám ấy”. 

Vụ loạn luân: Vì sao người vợ không hề hay biết? ảnh 2

Elisabeth F. khi còn nhỏ (phải), tên Josef F. (trái)

Ngay cả người hàng xóm có tên là Gunther Pramrieter cũng bày tỏ sự hoài nghi của mình, chủ quán cà phê 38 tuổi này nói: “Thật khó có thể hình dung nổi khi một ai đó đã sống cùng với một người đàn ông trong suốt ngần ấy năm trời mà lại hoàn toàn không hiểu một tí gì về con người của hắn ta”.

Nhưng những điều tưởng chừng như vô lý ấy lại làm cho người phụ trách quá trình điều tra vụ án có thêm cơ sở khi cho rằng: bà Rosemarie F. được xem là ngoại phạm. Ông Franz Polzer nói: “Có người mẹ nào lại có thể giữ được im lặng nếu biết rằng, chồng của mình đã nhốt và hãm hiếp con gái để rồi sinh ra 7 đứa con loạn luân”.

Để làm rõ những vấn đề còn chưa được sáng tỏ trong vụ án này, người ta sẽ phải tiến hành thẩm vấn rất kỹ đối với bà Rosemarie F. và những người họ hàng của gia đình này.         

Lê Quân
Theo Bild

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.