Vụ kiện Jackson: Các bên thôi gọi nhân chứng

Vụ kiện Jackson: Các bên thôi gọi nhân chứng
Bên công tố và bào chữa trong phiên tòa về lạm dụng trẻ em của Michael Jackson đều tuyên bố không gọi thêm nhân chứng.

Điều này làm những người quan sát khá ngạc nhiên, nó sẽ mở đường cho những lý lẽ kết thúc có thể sẽ được bắt đầu trình bày sớm nhất là thứ Tư.

Quyết định này được đưa ra sau khi tòa được xem đoạn băng video cảnh sát phỏng vấn người tố cáo Michael Jackson là Gavin Arvizo, trong đó cậu bé mô tả hành động lạm dụng của Jackson rất chi tiết.

Ông Jackson, 46 tuổi, phủ nhận 10 cáo buộc, trong đó có lạm dụng trẻ em, chuốc rượu cho cậu bé và lập mưu bắt cóc.

Theo phóng viên đài BBC tại Santa Maria, Daniella Relph, bằng chứng cuối cùng này - một đoạn phỏng vấn được ghi hình vào tháng 7/2002 - có vẻ như có lợi cho bên công tố.

Trong băng ghi hình, Gavin Arvizo, khi đó 13 tuổi, nói Michael Jackson đã cho cậu uống rượu và sờ mó vào cậu một cách thiếu đứng đắn, sau đó lại nói với cậu rằng chuyện đó là bình thường và tự nhiên.

Lời khai này tương tự với những gì Arvizo khi trên bục nhân chứng hồi tháng Ba.

Phóng viên Daniella Relph cho biết trong đoạn băng, cậu bé có vẻ khá lo sợ. Cậu ấp úng và các thanh tra cảnh sát phải trấn an cậu rằng cậu đang làm một việc đúng đắn. Họ nói với Arvizo rằng cậu sẽ cảm thấy khá hơn khi nói ra.

Các công tố viên được phép chiếu đoạn băng video sau khi Thẩm phán Rodney Melville yêu cầu bồi thẩm đoàn "chỉ quan sát cử chỉ, thái độ của nhân chứng".

Ông nói: "Lời khai của cậu bé sẽ không được coi là sự thật đối với những gì cậu nói ra".

Trước khi đoạn video được chiếu, luật sư của Jackson nói rằng họ có thể sẽ gọi Gavin Arvizo và mẹ cậu trở lại làm chứng.

Nhưng quyết định không gọi thêm nhân chứng đồng nghĩa với việc những lý lẽ kết luận có thể sẽ được bắt đầu vào thứ tư.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm