Vụ 'hỏi cung' em Trâm: GV chủ nhiệm cũng bị kiểm điểm

Vụ 'hỏi cung' em Trâm: GV chủ nhiệm cũng bị kiểm điểm
TP - Chiều 16/4, ông Lê Ái Việt, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã ký quyết định thông qua hình thức kỷ luật đối với các thành viên của cuộc “hỏi cung”. Được biết, phòng Giáo dục huyện cũng đã họp phê bình và kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm của hai lớp 5/1 và 5/2.

Sáng 16/4, Hội đồng kỷ luật huyện Châu Thành (Đồng Tháp) đã hoàn tất thủ tục, chuyển UBND huyện đề nghị kỷ luật đối với các ông Lê Văn Ca-Hiệu trưởng trường tiểu học An Hiệp 2, ông Lê Văn Xem-Tổng phụ trách Đội và Trưởng Công an xã An Hiệp, Lê Văn Thanh trong vụ “hỏi cung” em Huỳnh Thị Ngọc Trâm.

Chiều cùng ngày, ông Lê Ái Việt, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã ký quyết định thông qua hình thức kỷ luật đối với các thành viên của cuộc “hỏi cung”.

Cụ thể: Cách chức hiệu trưởng đối với ông Lê Văn Ca, chuyển công tác nơi khác, buộc thôi việc Trưởng Công an xã An Hiệp Lê Văn Thanh. Tổng phụ trách Đội trường An Hiệp 2, ông Lê Văn Xem bị cảnh cáo, chuyển công tác nơi khác.

Ngày 16/4, ông Huỳnh Hoàng Chung - trưởng Phòng Giáo dục huyện Châu Thành (Đồng Tháp) - cho biết liên quan đến vụ việc “hỏi cung” em Huỳnh Thị Ngọc Trâm, ngoài việc kỷ luật hiệu trưởng Lưu Văn Ca và tổng phụ trách Đội Lê Văn Xem, Phòng Giáo dục cũng đã họp phê bình và kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm của hai lớp 5/1 và 5/2 vì đã gián tiếp gây ra sự việc đáng tiếc này.

Theo ông Chung, hai giáo viên chủ nhiệm đã cho đập ống heo trước thời gian qui định khi chưa có người thu, khiến hai em Trâm và Thư phải giữ tiền mặt dẫn đến thất lạc. Từ đó đưa tới việc em Trâm bị đưa lên công an xã “hỏi cung”.

Theo Tuổi Trẻ

* Chiều nay (17/4), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Đặng Huỳnh Mai sẽ có buổi làm việc tại trường tiểu học An Hiệp 2 (huyện Châu Thành, Đồng Tháp) – nơi cháu Huỳnh Ngọc Trâm theo học. Thứ trưởng còn có ý định gặp gia đình cháu Trâm (đang điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Nhi đồng I, TPHCM).

Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai cho biết: “Trước hết, tôi sẽ gặp mẹ cháu, thay mặt những nhà giáo xin lỗi gia đình cháu về sự không hay đã xảy ra; động viên gia đình nỗ lực chữa bệnh cho cháu, giúp cháu sớm bình phục để trở lại với trường học.

Sau đó, tuỳ vào tình hình sức khoẻ của cháu Trâm, tôi sẽ quyết định có gặp cháu hay không. Nếu như cháu chưa thật sự thoải mái khi tiếp xúc với người lạ thì nên tạo sự yên tĩnh cho cháu”.

Nhân chuyến đi này của Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai, công đoàn Vụ GD Tiểu học và Dự án GD Tiểu học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hỗ trợ gia đình cháu Trâm 3 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm