Vụ học sinh bị gãy chân: Vì sao hiệu trưởng chưa bị điều chuyển?

Cháu Trần Chí Kiên vẫn đang phải nghỉ học, nằm nhà do tai nạn gãy chân trong trường học.
Cháu Trần Chí Kiên vẫn đang phải nghỉ học, nằm nhà do tai nạn gãy chân trong trường học.
TPO - Sáng 9/2, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy, xác nhận chưa có quyết định điều chuyển đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc từ phía UBND quận Cầu Giấy.

Bà Tịnh cũng cho biết, quan điểm của Sở là không bao che, sai đến đâu sẽ xử đến đó. Bà Tịnh cũng cho biết thêm, trong sáng 8/2, Phó giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND quận và Phòng Giáo dục Đào tạo quận Cầu Giấy.

Kết luận tại cuộc họp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu UBND quận và các phòng ban chức năng xem xét, xử lý nghiêm túc, kịp thời vụ việc. Nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để ra quyết định xử lý theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố.

Bà Tịnh cũng cho biết, chủ trương là trong tuần này phải có quyết định bằng văn bản về hình thức xử lý, kỷ luật đối với cô hiệu trưởng.

"Chúng tôi chưa nhận được kết quả điều tra của cơ quan công an”- bà Tịnh nói.

Theo bà Tịnh, vụ việc xảy ra ngày 1/12/2016 nhưng đến 20/12/2016, khi anh Trần Chí Dũng gửi đơn thì Phòng mới nắm được thông tin.

Bà Tịnh thông tin, ngay sau đó, Phòng đã có buổi gặp gỡ các bên liên quan, nhà trường chỉ nhận lỗi không quan tâm và chăm sóc học sinh kịp thời sau tai nạn. Phòng đã yêu cầu nhà trường cử giáo viên đến nhà cháu Kiên để kèm học 2 tiếng vào mỗi buổi chiều.

“Ngày 24/1, Phòng Giáo dục, nhà trường và gia đình đã gặp gỡ lần hai. Và trong bản tường trình mới nhất, Hiệu trưởng trường này cũng khẳng định lúc xảy ra vụ việc, bà không ngồi trên ô tô như cháu học sinh nói.

 “Khả năng là lúc ô tô quay ra thì có sự va chạm với cháu"- bà Tịnh cho biết.

Theo ông Trần Chí Dũng, bố cháu Trần Chí Kiên, việc xe chở hiệu trưởng đâm trúng học sinh ngay tại sân trường tiểu học Nam Trung Yên vào cuối tháng 12/2016. Vụ tai nạn xảy ra ngay trong sân trường khiến con anh bị gãy xương đùi phải nhập viện, mổ ghép xương, bó bột vậy mà trường trốn tránh, đùn đẩy trách nhiệm.

Trước đó, ngày 12/12/2016, gia đình anh Dũng (bố cháu Kiên) đã làm việc với Hiệu trưởng, cô giáo Khối trưởng khối 2, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 và lớp 2 của cháu Kiên. 

Theo anh Dũng, phía nhà trường không nhận trách nhiệm với vụ việc mà vẫn cho rằng Kiên tự ngã do chạy nhảy ở sân sau của trường và tự gây chấn thương. 

"Khi gia đình đưa ra bằng chứng và các đánh giá chuyên môn của bác sĩ thì phía nhà trường lại cho rằng cháu Kiên có thể chạy và va vào xe của giáo viên đang đỗ trong sân trường", anh Dũng kể lại. 

Trong một cuộc trao đổi với báo chí sau đó, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc cho biết trường chỉ có 3 ô tô và không có xe nào màu xanh nước biển như học sinh kể. "Trường đã lấy phiếu khảo sát của các cá nhân và học sinh liên quan, 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ô tô nào trong sân trường", bà Ngọc nói. 

Đánh giá khảo sát của nhà trường là "hành động đối phó" vì khi sự việc xảy ra ở sân sau trường và thời điểm chuông vào giờ học, học sinh không nhiều nên khảo sát không chính xác, phụ huynh Dũng cho rằng "nếu không bị hướng dẫn hay dọa dẫm, trẻ sẽ không bao giờ nói sai sự thật". Con số 100% học sinh và cả giáo viên không nhìn thấy kia "có sự gian dối". 

Đến khi công an vào cuộc, cô Ngọc “mới nhớ ra” ngày 1/12, khoảng 9 giờ 30 sáng cô đi khám bệnh ở Bệnh viện Việt Đức, sau khi khám xong có thuê 1 xe taxi về trường cùng một giáo viên khác.

Về đến trường, cô Ngọc cho phép taxi đi thẳng vào cổng trường tuy nhiên sau khi rời xe cô đi thẳng lên phòng làm việc. Sau đó, cô được thông báo có học sinh bị ngã, cô đã chỉ đạo giáo viên chạy xuống xem xét sự việc còn mình tiếp tục làm việc.

Cô Ngọc cũng khẳng định, khi mình ngồi trên xe taxi để vào trong sân trường, không có vụ va chạm nào xảy ra cả. Trong khi đó, cháu Trần Trung Kiên sau khi được cấp cứu, hồi sức đã nói với gia đình: “Con bị va vào một chiếc xe màu xanh, trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác”.

MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.