Vụ học sinh bị gãy chân: Tiếng cười trở lại sân trường

Học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên vui chơi trong sân trường ngày 22/2. Ảnh: Nguyễn Hà.
Học sinh Trường Tiểu học Nam Trung Yên vui chơi trong sân trường ngày 22/2. Ảnh: Nguyễn Hà.
TP - Một ngày sau sự việc cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội), sân trường lại rộn tiếng cười, cô trò đã yên tâm dạy và học trở lại.

Giờ ra chơi, sân trường lại rộn tiếng nô đùa của các nhóm học sinh. Các em thi nhau nhảy dây, bắt bóng, tiếng cười giòn tan… Với lũ học trò, dường như không có chuyện gì xảy ra với ngôi trường từng là tâm điểm của dư luận những ngày qua.


Cô Trần Thị Thu Nhung, chủ nhiệm lớp 2A4 chia sẻ, những ngày trước tâm lý giáo viên có sự xáo trộn nên có ảnh hưởng một phần đến việc dạy học, còn các con học sinh đang ở tuổi ăn, tuổi chơi nên vẫn rất vô tư. 

Tuy nhiên, trong ngày cấp trên đến trường đọc quyết định kỷ luật do có nhiều báo đài đến quay phim, chụp ảnh, có cả cơ quan chức năng, nên cô cũng phải giải thích ngắn gọn cho học sinh hiểu rằng, một số cô giáo đã làm sai đối với bạn Kiên (học sinh bị xe taxi đâm gãy chân) nên các cô bị phạt. 

Ngay sau đó, bà Nguyễn Thanh Tịnh, Phó phòng GD&DT quận Cầu Giấy, người tạm thời phụ trách trường đã đến lớp 2A4 để gặp gỡ và trấn an tinh thần học sinh.

Ở một lớp 3 khác, cô Vũ Thị Mừng cho biết, việc dạy học vẫn diễn ra bình thường. Trước đó, khi vụ việc đang trong quá trình điều tra, nhiều học sinh về nhà nghe phụ huynh nói nên các con biết chuyện. Khi lên lớp, một số em cũng đặt câu hỏi với giáo viên. 

“Tuy nhiên, khi đó, sự thật chưa được sáng tỏ bản nên cô vẫn nói các con bình tĩnh, sự việc ai đúng ai sai sẽ có cơ quan công an xử lý, các con không phải bận tâm”, cô nói. 

Cô Mừng, một trong những cô từng đứng ra tố cáo sự gian dối của bà Hiệu trưởng chia sẻ: “Thực ra khi đối diện với quyết định kỷ luật của cơ quan chức năng thì cô và các giáo viên khác đều rất buồn”. 

Tuy nhiên, cô chia sẻ, khi có kết luận cơ quan công an, cô cũng rất sốc trước sự thật cô hiệu trưởng lại chính là người ngồi trong xe ô tô đâm vào học sinh, vậy mà vẫn khăng khăng chối bỏ trách nhiệm. Vì thế, cô cho rằng, hình thức kỷ luật đối với người từng lãnh đạo mình là xứng đáng. 

Cô Mừng cũng thông tin, hiện cô Hiệu phó chưa đến trường còn cô Hiệu trưởng đang bị ốm nằm viện. Dù có đứng ra nói sự thật trước công luận nhưng với tình cảm của một người từng là cấp dưới, rồi đây cô và các cô giáo khác sẽ đến thăm hỏi, động viên cô Ngọc.

Một giáo viên khác chia sẻ, cô nhận được nhiều câu hỏi ngây thơ nhưng rất khó trả lời của các học sinh. Có con hỏi: “Tại sao cô giáo lại nói dối ạ ?”. Cô đã giải thích với học sinh rằng: “Vì nói dối nên cô giáo đã bị kỷ luật, bởi vậy nếu có lỗi lúc nào các con cũng phải trung thực, dũng cảm nhận lỗi nhé !”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.