Vũ Hán dỡ lệnh phong tỏa ngày 8/4

Người dân thị trấn Hiếu Cảm (tỉnh Hồ Bắc) đi lại trên đường hôm 23/3. Ảnh: China Daily
Người dân thị trấn Hiếu Cảm (tỉnh Hồ Bắc) đi lại trên đường hôm 23/3. Ảnh: China Daily
TPO - Tờ Trung Hoa Nhật báo vừa đưa tin thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - nơi bùng phát dịch Covid-19 - sẽ chính thức dỡ lệnh phong tỏa vào đầu tháng 4.

Theo đó, lệnh phong tỏa ở Vũ Hán sẽ được dỡ bỏ vào ngày 8/4, còn các thành phố khác của tỉnh Hồ Bắc sẽ dỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại vào ngày mai, 25/3.

Theo trang web của chính quyền địa phương, sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ, người dân Vũ Hán sẽ được rời thành phố và rời tỉnh Hồ Bắc.

Quyết định này được đưa ra sau khi tỉnh Hồ Bắc có nhiều ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 nào mới.

Ngày 10/3, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến thăm Vũ Hán lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Trước đó, ngày 23/1, chính quyền thành phố Trung Quốc đã quyết định phong tỏa thành phố Vũ Hán và các khu vực lân cận để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Biện pháp này áp dụng với cả đường sắt và đường hàng không. Việc di chuyển bằng đường bộ bị hạn chế tối đa.

Theo Theo China Daily, Bloomberg
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?