Vụ hai bộ xương trong rừng Gia Lai: Người thân nạn nhân ở Đắk Lắk nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ phát hiện 2 bộ xương trong rừng ở Gia Lai, người thân nạn nhân tiết lộ anh B. vì nợ nần, bài bạc nên bán nhà đi nơi khác.

Ngày 29/8, theo nguồn tin, PV báo Tiền Phong đã tìm đến địa chỉ ở đường An Dương Vương, phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tại đây, chúng tôi được người dân địa phương thông tin gia đình chị T.T.T.N. và anh H.Q.B. (SN 1985) đã bán ngôi nhà cho một người khác, rời khỏi đây từ năm 2019.

Theo bà Nguyễn Thị Liên, tổ trưởng tổ dân phố 1 (phường Thành Nhất), gia đình anh H.Q.B. do nợ nần nên phải bán nhà.

Vụ hai bộ xương trong rừng Gia Lai: Người thân nạn nhân ở Đắk Lắk nói gì? ảnh 1

Tổ trưởng tổ dân phố 1 (phường Thành Nhất) xác nhận anh H.Q.B (SN 1985) có sinh sống trên địa bàn

Chị T.T.T. (TP.Hồ Chí Minh) em gái của chị T.T.T.N. cho biết: "Từ khi gia đình chị gái tôi bán nhà đến nay, chúng tôi không thể liên lạc được. Trước đó, tôi thường xuyên chứng kiến cảnh anh H.Q.B quát mắng chị gái của mình. Tôi và mọi người trong gia đình biết được vợ chồng chị N. có vay nợ tín dụng đen khoảng vài trăm triệu đồng. Gia đình tôi có hỏi nhưng anh chị giấu và không cho biết rõ khoản nợ là bao nhiêu tiền”.

Chị Nguyễn Thị H. (TP.Buôn Ma Thuột), hàng xóm gia đình anh B. cho hay, thời gian gần đây có nhiều người là chủ nợ do không liên lạc được với anh B. nên đã tìm đến nhà, hỏi thông tin để đòi nợ.

Trước đó báo Tiền Phong đưa tin về vụ phát hiện hai thi thể chỉ còn phần xương ở cánh rừng xã Đak Rong (huyện Kbang, Gia Lai). Công an tỉnh Gia Lai xác định đây là hai cha con, đồng thời cho biết nơi ở của họ ở TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) trùng khớp với thông tin chủ sở hữu chiếc xe máy gần hiện trường là chị T.T.T.N. (vợ của nạn nhân sinh năm 1985, người con trai sinh năm 2011).

Sau khi đọc báo, bà N.T.T.H. (SN 1965, trú tại Đồng Nai) đến Công an tỉnh Gia Lai nhận là mẹ và cũng là bà nội của hai thi thể chỉ còn phần xương trong cánh rừng ở xã Đak Rong, huyện Kbang.

Tại buổi làm việc, bà H. nhận định đây là con trai mình là anh H.Q.B. (SN 1985) và cháu nội H.Q.K. (SN 2011).

Theo Công an tỉnh Gia Lai, danh tính 2 nạn nhân đã được người nhà xác nhận, tuy nhiên để có kết luận chính xác đúng theo quy định của pháp luật phải chờ kết quả mẫu xét nghiệm ADN. Hiện Công an tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu xét nghiệm ADN của bà N.T.T.H. và hai bộ xương nói trên để xác định danh tính nạn nhân.

Đi cùng bà N.T.T.H đến Công an tỉnh Gia Lai còn có em trai, cậu ruột của nạn nhân H.Q.B. Họ cũng đều nhận định các vật dụng ở hiện trường đúng là của người thân.

MỚI - NÓNG