Vụ Đỗ Hoài Phương Minh: Công an quận từ chối báo chí

Vụ Đỗ Hoài Phương Minh: Công an quận từ chối báo chí
TP - Hôm qua, 14/8, các phóng viên báo chí tìm hiểu vụ việc Đỗ Hoài Phương Minh (công tác tại Phòng PC 26, Công an Bình Dương) dùng kiếm tấn công lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng, đều bó tay vì lãnh đạo CA quận Hải Châu không chịu tiếp xúc...

>> Sẽ xử lý Đỗ Hoài Phương Minh theo đúng pháp luật
>> Đỗ Hoài Phương Minh có được bao che?

Vụ Đỗ Hoài Phương Minh: Công an quận từ chối báo chí ảnh 1
Đỗ Hoài Phương Minh (người mặc áo trắng).

Trong khi đó, sau khi vụ việc trên được đăng tải trên một số tờ báo, dư luận người dân TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung rất bức xúc về hành vi ngang ngược, coi thường pháp luật của Minh.

Anh Nguyễn L.H - tài xế taxi M.L, một trong những người chứng kiến sự việc xảy ra lúc 13 giờ 30 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, cho biết:

“Vụ việc xảy ra rõ ràng như thế, có đông người chứng kiến, vậy mà lúc khai báo, anh ta lại nói ngược hoàn toàn sự thật. Tôi nghĩ phải phạt thật nặng để làm gương cho người khác”.

Còn anh Lê Minh L (Hòa Thuận Tây - Hải Châu), bức xúc: “Đành rằng anh ta không mặc đồng phục, và khi vụ việc xảy ra anh ta cũng chẳng phải đi làm việc, nhưng dù thế nào thì bản thân vẫn là một cảnh sát. Cảnh sát mà hành động như thế thì cần phải nghiêm trị”.

Hôm qua, khi PV Tiền phong muốn tiếp tục tìm hiểu sự việc, ông Phạm Phú Mỹ - Phó GĐ Trung tâm An ninh Cụm cảng Hàng không miền Trung, nói ngay: “Mấy ngày nay, các báo phỏng vấn, tôi đã trả lời hết rồi. Bây giờ có nói thêm... mười ngày nữa thì tôi cũng chỉ nói sự thật. Không thêm bớt một từ”.

Ông Mỹ nói thêm: “Sân bay Đà Nẵng là sân bay quốc tế, sự việc xảy ra là rất nghiêm trọng, trước sự chứng kiến của cả ngàn hành khách trong nước và quốc tế. Chúng tôi mong vụ việc sớm được xử lý nghiêm minh để làm gương cho kẻ khác, không tạo tiền lệ xấu cho sân bay Đà Nẵng”.

Vụ Đỗ Hoài Phương Minh: Công an quận từ chối báo chí ảnh 2
Biên bản sự việc do lực lượng an ninh Cụm cảng Hàng không lập ngày 11/8

“Camera sân bay có ghi lại vụ việc không?”. Ông Mỹ trả lời: “Làm gì có camera mà quay, nếu ghi lại được thì quá tốt. Nhưng sự việc rõ ràng thế, dù đương sự không ký nhưng người làm chứng ký, có cả cảnh sát 113, Công an phường Hòa Thuận Tây. Chối làm sao được”.

Cũng theo ông Mỹ, đây không phải lần đầu lực lượng an ninh Cụm cảng Hàng không miền Trung bị tấn công. Tuy nhiên việc một cảnh sát dùng kiếm tấn công, nhục mạ nhân viên giữa thanh thiên bạch nhật là quá hy hữu và rất nghiêm trọng.

Hôm qua (14/8), khi các phóng viên đến trụ sở CA quận Hải Châu đăng ký làm việc với Thượng tá Võ Tương- Phó trưởng CA quận đều phải bó tay vì không được gặp.

PV các báo như Nhân dân, Lao động, Tuổi trẻ, Sài gòn giải phóng và Tiền phong... kiên nhẫn ngồi đợi trước trụ sở CA quận Hải Châu từ 13 giờ chiều đến 18 giờ tối với hàng chục cuộc điện thoại đến máy ĐTDĐ của Thượng tá Võ Tương xin gặp nhưng đều nhận được câu trả lời: “Xin lỗi, tôi bận họp”.

Đến 18 giờ 15, chúng tôi quyết định điện thoại lần cuối cùng cho Thượng tá Võ Tương, câu trả lời vẫn là “Xin lỗi, tôi bận họp”.

Qua điện thoại, Đại tá Nguyễn Đình Chính - Phó GĐ Công an TP Đà Nẵng, cho biết: “Vụ việc đang được Công an quận Hải Châu thụ lý điều tra. Quan điểm của lãnh đạo CA thành phố là anh ta (Đỗ Hoài Phương Minh - PV) có là ai đi chăng nữa thì cũng sẽ bị xử lý nghiêm minh”.  

MỚI - NÓNG