Vụ đánh nữ nhân viên hàng không: Hà Nội yêu cầu ông Thuấn xin lỗi

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip
TPO - Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản gửi Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội và Sở GTVT về việc xem xét xử lý hành vi không đúng mực của cán bộ thanh tra Sở GTVT Hà Nội - người liên quan tới vụ hai nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài hôm 18/10 gây xôn xao dư luận.

Theo đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc, có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của các cá nhân liên quan.

Đặc biệt, phải yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng hàng không Vietnam Airlines.

Sau khi có kết quả kiểm tra, xử lý, phải công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, báo cáo Thường trực Thành ủy kết quả giải quyết trước ngày 25/10/2016.  Liên quan đến vụ việc  2 nam hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn có hành vi hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài vào chiều 18/10, chiều 20/10, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu UBND TP Hà Nội điều tra, làm rõ và báo cáo Thủ tướng.

Trước đó ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với hành khách Trần Dương Tùng và cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng đối với hành khách Đào Vịnh Thuấn.

MỚI - NÓNG