Vụ Cosevco: Báo cáo Thủ tướng trước ngày 20/6

Vụ Cosevco: Báo cáo Thủ tướng trước ngày 20/6
TP - Trong công văn số 3438 ngày 23/5, Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ làm việc với Bộ Xây dựng và các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan xem xét, thống nhất những vấn đề còn ý kiến khác nhau tại Tổng Cty miền Trung (Cosevco).

Kết quả thực hiện báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/6/2008.

Thủ tướng cũng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và các ngân hàng liên quan xem xét, đánh giá hiệu quả, quyết định tiếp tục hay dừng thực hiện dự án Nhà máy thép chất lượng cao và thép định hình    Cosevco (tại Đông Hà, Quảng Trị), báo cáo kết quả lên Thủ tướng.

Như tin Tiền phong đã đưa, ngày 27/2/2008, ông Trần Xuân Đính - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Miền Trung (Cosevco) cùng 6 thuộc cấp đã bị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng (C37 - Bộ Công an) bắt giam với tội danh “Cố ý làm trái các quy định quản lý nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến dự án Nhà máy gỗ MDF (Đông Hà - Quảng Trị).

Thanh tra Chính phủ cũng đã tiến hành thanh tra một số dự án của Cosevco, trong đó có dự án Nhà máy thép chất lượng cao và thép định hình Cosevco - Quảng Trị.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.