Vụ cô giáo quỳ gối: Đình chỉ cơ sở nhưng gia hạn hoàn thiện thủ tục

Vụ cô giáo quỳ gối: Đình chỉ cơ sở nhưng gia hạn hoàn thiện thủ tục
TPO - UBND tỉnh Nghệ An quyết định đình chỉ Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương nhưng vẫn gia hạn thời gian tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục pháp lý.

Ngày 15/6, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, chính quyền sẽ đình chỉ cơ sở mầm non theo quy định của pháp luật nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa cho chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Vụ cô giáo quỳ gối: Đình chỉ cơ sở nhưng gia hạn hoàn thiện thủ tục ảnh 1 Cơ sở nhóm trẻ mầm non tuổi thơ huyện Thanh Chương.

“Chính quyền huyện, thị trấn thực hiện đình chỉ theo chỉ đạo của UBND tỉnh vì chưa có đủ giấy tờ, thủ tục pháp lí. Lỡ xảy ra sự cố gì thì quy trách nhiệm... Bên cạnh đó, tỉnh cũng đồng ý gia hạn vì lí do khách quan, khi nào xong thủ tục thì cơ sở tiếp tục mở lớp.

Vụ cô giáo quỳ gối: Đình chỉ cơ sở nhưng gia hạn hoàn thiện thủ tục ảnh 2 Mặc dù chưa đầy đủ thủ tục nhưng Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ đã đi vào hoạt động.

Tuy đã có quyết định đình chỉ hoạt động Cở sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ của UBND thị trấn Thanh Chương nhưng vào sáng ngày 15/6, cơ sở này vẫn đón trẻ bình thường. Các điều kiện như An toàn cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn chưa hoàn thiện.

Nói về vấn đề này, ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT công ty Minh Sang (đơn vị chủ đầu tư) cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình xin chứng nhận các điều kiện An toàn PCCC và An toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động cơ sở đã trang bị đầy đủ thiết bị PCCC cần thiết”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: “Làm như thế là ông Đặng Minh Chưởng suy nghĩ chưa đầy đủ. Là một nhà giáo, hoạt động ở lĩnh vực giáo dục, ông Chưởng cần phải hiểu và tuân thủ quy định pháp luật. Nếu có sự cố nào xảy ra về Vệ sinh ATTP, cháy nổ, hoặc chăm sóc trẻ thì chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm vì buông lỏng quản lý. Trong thời gian tới, nếu nhân dân có nhu cầu gửi trẻ, UBND thị trấn đã chỉ đạo Trường Mầm Non công lập của thị Trấn tổ chức tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè từ ngày 11/6/2018”.

Trước đó, vào ngày 12/6, khi chính quyền thị trấn huyện Thanh Chương đến làm việc tại Cơ sở nhóm trẻ mầm non Tuổi Thơ huyện Thanh Chương, yêu cầu cơ sở này tạm dừng hoạt động để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau buổi làm việc, các cô giáo mầm non tại cơ sở trên đã quỳ gối xin nhà chức trách đừng đình chỉ. Sự việc trên đã gây xôn xao dư luận địa phương.

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.