Vụ 'cắt xén' bữa ăn ở Quảng Ninh: Những tin nhắn từ khu cách ly

TPO - Nhiều bạn đọc hiện đang cách ly tại các khu cách ly tập trung tỉnh Quảng Ninh đã gửi tin nhắn, gọi điện cho phóng viên Tiền Phong để phản ánh hiện thực cuộc sống hàng ngày của họ trong khu cách ly.

Những ngày giáp Tết cũng là những ngày "chạy đua" của tỉnh Quảng Ninh với từng giờ, từng phút để cách ly, khoanh vùng, phong tỏa, truy tìm F1 đến F5 của những ca nhiễm COVID-19. Cũng trong thời gian này, phóng viên Tiền Phong liên tục nhận được tin nhắn, cuộc gọi của những người cách ly, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung trên toàn tỉnh.

Họ phản ánh tình trạng những bữa ăn không đảm bảo dinh dưỡng và không xứng đáng với số tiền của Chính phủ và tỉnh hỗ trợ. Những bức xúc thường ngày cũng được những người trong cuộc thổ lộ. Nhiều người tỏ ra bất bình và thất vọng khi không được hưởng quyền lợi chính đáng.

Sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh tình trạng "cắt xén" bữa ăn trong khu cách ly, nhiều bạn đọc, người cách ly tiếp tục thông tin về các bữa ăn từ nhiều khu cách ly trên toàn tỉnh.

Vụ 'cắt xén' bữa ăn ở Quảng Ninh: Những tin nhắn từ khu cách ly ảnh 1 Những tin nhắn phản ánh đa chiều của bạn đọc và người cách ly tập trung gửi về. Nơi khen ngon, người kêu không nuốt nổi.
Vụ 'cắt xén' bữa ăn ở Quảng Ninh: Những tin nhắn từ khu cách ly ảnh 2 Hàng loạt hình ảnh của bữa ăn tại các khu cách ly trên toàn tỉnh được gửi cho PV Tiền Phong. Một số bạn đọc cho rằng những bưa ăn này không đảm bảo chất lượng, miếng giò to đùng vẫn để nguyên không cắt; nơi khác kiến nghị thì được giải thích: Tết không mua được đồ, chỉ ăn vậy thôi!
Vụ 'cắt xén' bữa ăn ở Quảng Ninh: Những tin nhắn từ khu cách ly ảnh 3 Một bạn đang cách ly ở Đông Triều cho biết, mỗi ngày những người cách ly tại đây được phát 2 chiếc bánh chưng để ăn Tết. Không ăn nổi nên bánh được xếp thành chồng chờ ngày ra viện để bỏ đi. Cũng ở Đông Triều, một số bạn phản ánh cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn.
Vụ 'cắt xén' bữa ăn ở Quảng Ninh: Những tin nhắn từ khu cách ly ảnh 4 Sau khi báo Tiền Phong phản ánh tình trạng cắt xén bữa ăn trong các khu cách ly, những người cách ly liên tục gửi thông tin và cho biết họ không ăn để phản đối vì những suất cơm không đảm bảo nhưng được giải thích: ăn bình dân thôi để dành tiền mang về.
Vụ 'cắt xén' bữa ăn ở Quảng Ninh: Những tin nhắn từ khu cách ly ảnh 5 Nhiều bạn tỏ ra thất vọng vì trong thời gian cách ly chưa một ngày được ăn suất ăn do Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ với tổng số tiền 410 nghìn đồng. Số tiền này được chia làm 3 bữa, bữa sáng 50 nghìn đồng, bữa trưa và bữa tối đều là 180 nghìn đồng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ mỏ san gạt nguyên quả đồi mua lại của người dân tại xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế để phục vụ khai thác cát

Mỏ cát không tên, không ranh giới

TP - Để phục vụ tốc độ đô thị hóa và phát triển khu công nghiệp rầm rộ, nhiều dự án khai thác cát sỏi tại Bắc Giang đang hoạt động hết công suất, gây ra nhiều hệ lụy ảnh hưởng đời sống và môi trường.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.