Vụ cắt đôi que thử xét nghiệm HIV: BV Xanh Pôn thông tin bất nhất

Khoa Vi sinh y học có 3 nhân viên bị đình chỉ vì gian dối
Khoa Vi sinh y học có 3 nhân viên bị đình chỉ vì gian dối
TPO - Trưa 10/12, bà Trần Liên Hương, Phó giám đốc BV Xanh Pôn trả lời báo chí trong vài phút về sự việc hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi xét nghiệm cho bệnh nhân tại BV này.

Bà Hương cho biết bệnh viện vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, hiện chưa xác định được chính xác số que thử bị cắt đôi.

Trước đó trong thông cáo báo chí phát đi lúc 10g hơn sáng 10/12 bệnh viện cho hay chỉ có 40 que thử HIV bị cắt đôi, chưa phát hiện que thử viêm gan B bị cắt trước khi xét nghiệm.

Vấn đề đặt ra là khi "vụ việc đang trong quá trình xác minh điều tra làm rõ" theo như thông cáo BV này phát đi, vậy tại sao bệnh viện có thể khẳng định trong thông cáo báo chí chỉ có 40 que thử?

Theo bà Hương lý giải đây chỉ là lời khai ban đầu của những cá nhân của có liên quan của khoa Vi sinh y học nên bệnh viện vẫn đang làm rõ.

Khi hỏi về mục đích của việc cắt đôi que thử, bà Hương cho biết: “Vẫn đang xác minh, làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông báo tới tất cả cơ quan truyền thông”.

Phó Giám đốc bệnh viện cho hay bệnh viện đã báo cáo với Sở Y tế và phải phối hợp cơ quan liên quan để làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm