Vụ căng băng rôn giữa trường: Sở GD&ĐT mong giáo viên bình tĩnh

Vụ căng băng rôn giữa trường: Sở GD&ĐT mong giáo viên bình tĩnh
TPO - Liên quan việc hàng chục giáo viên của trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TPHCM căng băng rôn ngay trong trường yêu cầu hiệu trưởng và kế toán công khai tài chính, ngày 12/5, Sở GD&ĐT đã lên tiếng mong muốn giáo viên bình tĩnh vì thời gian thi cử của học sinh đã rất cận kề.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 11/5, hàng chục giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, TPHCM treo băng rôn với nội dung: “Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường ngay tại trường”.

Vụ căng băng rôn giữa trường: Sở GD&ĐT mong giáo viên bình tĩnh ảnh 1

Công an và các ban ngành phải đến trường trấn an giáo viên chiều 11/5

Song song sự việc này, hơn 30 giáo viên trong trường đã ký đơn tố cáo hiệu trưởng và kế toán lên Thành ủy, lên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, UBND, Công an TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM liên quan đến vấn đề tài chính của trường.

Đơn tố cáo đề cập đến 2 nội dung gồm tố cáo hiệu trưởng và kế toán. Cụ thể, đơn tố cáo nêu rõ Hội nghị cán bộ Công nhân viên chức năm học 2016-2017 là phải công khai tài chính từng quý, bảng lương hàng tháng nhưng hiệu trưởng không thực hiện được. Ngoài ra, hiệu trưởng Lương Ngọc Duy ký một số khoản không có trong chi tiêu nội bộ như: chi tiền cơm hàng tháng cho kế toán, thủ quỹ, bồi dưỡng văn phòng... 

Do đó, Hội nghị cán bộ công chức diễn ra vào cuối tháng 12/2017 đã thất bại hoàn toàn, không nội dung nào được thông qua, đặc biệt là bức xúc của tập thể về vấn đề tài chính chưa được giải quyết. Hiệu trưởng đã hứa sẽ giải đáp tại buổi đối thoại ngày 31/3/2018 nhưng cuối cùng kế toán vắng mặt không lý do nên lại không trả lời được.

Đối với kế toán Nguyễn Thị Thanh Thúy, đơn tố cáo nêu rõ bà Thúy thường xuyên nghỉ làm, vắng mặt. Trong tháng 1/2018, theo thống kê công khai trong cuộc họp hội đồng Sư phạm sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018, bà Thúy chỉ đi làm 3,5 ngày. Giáo viên, công nhân viên trong trường rất khó gặp hay liên hệ bà Thúy để làm việc.

Về vấn đề thu chi, các giáo viên cho rằng có nhiều khoản chi mập mờ, khó hiểu; nhiều vật dụng mua đắt gấp nhiều lần giá thị trường... Trong khi nhà trường luôn kêu gọi tiết kiệm để tăng thu nhập thì thu nhập tăng thêm của giáo viên ngày càng giảm lại.

“Trong nhiều lần làm việc đối chiếu, kiểm tra chứng từ kế toán, bà Thúy chưa cung cấp đầy đủ chứng từ, khi bị yêu cầu thì bà Thúy mới chịu đưa ra. Còn theo kết quả kiểm tra tài chính nội bộ mới nhất, các hóa đơn, chứng từ chênh lệch lên đến 3,6 tỷ đồng”, một giáo viên nói.

Ngày 12/5, trao đổi với báo chí, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, sự việc xảy ra tại Trường THPT Trần Quang Khải, là điều không mong muốn. Sở mong các giáo viên bình tĩnh vì đây là thời điểm giáo viên, học sinh đang chuẩn bị cho các kỳ thi cuối năm rất quan trọng, đặc biệt là học sinh khối 12.

Theo vị này, học sinh lúc này rất cần được giáo viên tập trung công tác cho việc ôn thi và ổn định nhà trường để có tâm lý học tập tốt, kết quả thi tốt nhất, các thầy cô nên bình tĩnh, trước hết là vì các em học sinh.

Vị đại diện Sở GD&ĐT TPHCM cũng khẳng định ngay khi nắm bắt sự việc đã cử đoàn công tác xuống trường nắm thông tin, đồng thời thành lập đoàn kiểm tra công tác tài chính của trường này.  “Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân theo đúng quy định”, đại diện Sở GD&ĐT TPHCM khẳng định.

MỚI - NÓNG
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
Những người 'kẹt' lại Thủ đô trong đại dịch COVID-19
TPO - Sau khi Hà Nội áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, công trường xây dựng buộc phải tạm dừng thi công, giao thông qua các cửa ngõ được kiểm soát chặt chẽ, về quê không được, ở lại thì không có việc làm, một nhóm 22 công nhân vô tình "mắc kẹt” trong phòng trọ rộng chưa tới 20m2 ở phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.