Vụ con ông Phó Bí thư Huyện ủy Thủ Thừa hành hung CSGT:

Vụ Bùi Đức Hậu: Đang củng cố hồ sơ để khởi tố

Vụ Bùi Đức Hậu: Đang củng cố hồ sơ để khởi tố
TP - Trao đổi với chúng tôi chiều  26/1, ông Trần Ngọc Đảm, Viện trưởng VKSND huyện Thủ Thừa, Long An khẳng định, đến giờ này ông chưa nhận được bất cứ văn bản nào về vụ Bùi Đức Hậu, từ phía Công an. 

Cũng chiều qua, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Bùi Đức Sở-  Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Thủ Thừa (cha của Hậu) cho biết, việc Hậu đã có hành vi vi phạm giao thông, khiêu khích lực lượng thừa hành công vụ, chống người thi hành công vụ vào ngày 18/1 là có và ông cho rằng, con ông gây ra sai phạm đến đâu thì phải xử lý đến đó theo đúng pháp luật.

Một cán bộ điều tra Công an huyện Thủ Thừa cho biết, hiện cơ quan điều tra đang xác minh, củng cố toàn bộ hành vi của Hậu. Do tính chất phức tạp và liên quan đến con của vị lãnh đạo huyện, Công an Thủ Thừa đã xin chủ trương Công an tỉnh để trong tuần này bàn biện pháp thống nhất hướng xử lý.

Theo quan điểm đó, việc khởi tố tội “Chống người thi hành công vụ” là hoàn toàn có cơ sở. Để nắm chắc tính chất sự việc, Giám đốc Công an tỉnh giao phòng nghiệp vụ phối hợp kiểm tra hồ sơ trước khi quyết định khởi tố. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.

Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công

TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.