Vụ 'bôi nhọ' lãnh đạo Thanh Hóa: Bất ngờ ảnh biệt thự của bà Quỳnh Anh

Vụ 'bôi nhọ' lãnh đạo Thanh Hóa: Bất ngờ ảnh biệt thự của bà Quỳnh Anh
TP - Theo xác minh của Tiền Phong, bức ảnh một căn hộ bị vu là của ông Đ.T.H mua cho cô gái tên T. thực chất là bức ảnh căn biệt thự của “hot girl” Quỳnh Anh trước đây - nhân vật liên quan đến sai phạm “nâng đỡ không trong sáng” của nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn.

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội nói ông Đ.T.H - Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có mối quan hệ tình cảm với một cô gái trẻ tên T., ngày 20/3, nguồn tin từ Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết: Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định đây là thông tin ngụy tạo, giả mạo số điện thoại, nhằm bôi xấu lãnh đạo. Hiện cơ quan công an đang vào cuộc để xác minh, xử lý thông tin. 

Trước đó, từ chiều tối 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh của một cô gái và nhiều hình ảnh chụp lại các đoạn tin nhắn. Những bức ảnh chụp lại có nội dung nói về chuyện tình cảm giữa ông Đ.T.H và cô gái tên T.. Ngoài nói chuyện nhớ nhung, các tin nhắn còn đề cập các vấn đề phiếu bầu cử, xử lý nhân sự sai phạm ở UBND tỉnh Thanh Hóa... Ngay trong đêm 19/3, facebook “Son Thai” người tung ảnh và thông tin lên đã rút toàn bộ nội dung ảnh, thông tin trước đó. Tuy nhiên, nhiều người đã lưu lại các bức ảnh, tiếp tục chia sẻ trên mạng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cô gái trong bức ảnh tên T., hiện công tác tại bộ phận trang điểm, thuộc phòng biên tập, Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa. T. quê ở Thọ Xuân, đang ở cùng người thân tại TP Thanh Hóa. Người yêu của T. cũng là người tại TP Thanh Hóa. T. làm việc tại Đài Phát thanh và truyền hình Thanh Hóa từ năm 2016, được đánh giá là người sống kín đáo, hòa nhã, có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp, chưa có điều tiếng gì tại cơ quan”. Trước thông tin trên mạng xã hội, T. nói đó là thông tin vu khống và đã có đơn gửi công an đề nghị xác minh, xử lý.

Ngoài ra, theo xác minh của Tiền Phong, bức ảnh một căn hộ được nói là của ông Đ.T.H mua cho cô gái tên T. thực chất là bức ảnh căn biệt thự của “hot girl” Quỳnh Anh trước đây - nhân vật liên quan đến sai phạm “nâng đỡ không trong sáng” của nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn.

Mặc dù Tiền Phong đã liên hệ nhiều lần, tuy nhiên, ngoài thông tin ngắn gọn khẳng định cơ quan công an, cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý vẫn chưa có phát ngôn chính thức từ Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh, Tỉnh ủy Thanh Hóa về thông tin nói trên.

Dựa trên các bức ảnh lan truyền trên mạng, một kỹ thuật viên ở TPHCM nhận định, đây là giao diện tin nhắn được chụp lại bởi máy iPhone và việc giả mạo số có thể xảy ra đối với trường hợp này.

Vị chuyên gia này nói, thay vì lưu tên trên danh bạ, người dùng chỉ cần một thao tác duy nhất là nhập số di động thay cho tên, rồi lưu vào danh bạ điện thoại - tạm gọi là fake số. Đối với iPhone, khi bất cứ tin nhắn đến, trình tin nhắn sẽ chỉ hiện mỗi tên được lưu và không có bất cứ số điện thoại nào được hiển thị bên cạnh. Tức là nếu lưu tên anh A, người dùng sẽ nhận tin nhắn từ anh A. Hoặc lưu thành số 0913.555.xxx thì tên hiển thị là đầu số trên.

Kỹ thuật viên này cũng cho biết, đây thực chất là chiêu trò đã có từ rất lâu, họ “fake số” để trêu chọc bạn bè hoặc sử dụng cho các mục đích khác.

Như vậy, việc chỉ dựa vào màn hình chụp và cho rằng đây là tin nhắn của chính ông H. gửi đến cho cô T. là không có cơ sở.

Truy tìm kẻ tung tin

Ngày 20/3, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an tỉnh Thanh Hoá đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin phát tán trên mạng xã hội được cho là “bôi xấu” ông H. Nguồn tin nhận định, ông H. là người chín chắn, cẩn trọng lời ăn tiếng nói, chính vì thế những thông tin trên mạng có thể là bịa đặt nhằm bôi nhọ ông H. Cơ quan chức năng đang truy tìm người tung tin để làm rõ mục đích, động cơ.           

Minh Đức

MỚI - NÓNG