Vụ bịa chuyện cướp gỗ: Tặng gỗ tang vật cho người nghèo

Số gỗ được tặng cho người nghèo trước đó nằm rải rác trên địa phận do BQLRPH đông bắc Chư Păh quản lý.
Số gỗ được tặng cho người nghèo trước đó nằm rải rác trên địa phận do BQLRPH đông bắc Chư Păh quản lý.
TPO - Ngày 22/6, đại diện UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã chấp thuận cho UBND huyện Chư Păh tặng 52,5m3 gỗ tang vật trong vụ phá rừng tại ban quản lý rừng phòng hộ Đông Bắc Chư Păh (BQL RPH Đông Bắc Chư Păh) để dựng nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện Chư Păh có trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cưa xẻ, vận chuyển gỗ thủ công, tuyệt đối không mở đường mới. Quản lý chặt chẽ việc sử dụng gỗ để xây dựng nhà ở cho các gia đình nghèo, đúng đối tượng, không được sử dụng sai mục đích.

Trước đó, Tiền Phong đã phản ánh vụ việc trên sông Đắk Bla lâm tặc vận chuyển và tập kết gỗ lậu tại một điểm khai thác cát, đoạn qua xã Đắk Rơ Wa, Tp. Kon Tum, Kon Tum. Trong 2 ngày 20 và 21/1, huyện Chư Păh thành lập đoàn liên ngành kiểm tra, phát hiện 73 lóng gỗ tại tiểu khu 174, thuộc lâm phần của BQLRPH Đông Bắc Chư Păh, đoạn qua địa bàn xã Hà Tây, huyện Chư Păh. Tuy nhiên, khi 45 lóng gỗ bị mất, nhân viên của BQLRPH Đông Bắc Chư Păh đã báo cáo sự việc thành 20 lâm tặc dùng hung khí cướp gỗ.

Vụ bịa chuyện cướp gỗ: Tặng gỗ tang vật cho người nghèo ảnh 1 Để vận chuyển số gỗ tang vật ra khỏi tiểu khu 174, thuộc BQLRPH Đông Bắc Chư Păh quản lý rất khó khăn vì địa hình hiểm trở.

Từ đó, ngày 13/4, UBND huyện Chư Păh tổ chức họp báo. Tại đây, ông Đặng Công Lâm- Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, cho rằng việc vận chuyển số gỗ còn lại ra khỏi rừng rất khó khăn nên huyện tính tới phương án đốt để tiêu hủy nhưng cũng muốn cho người dân gần đó để làm nhà. Việc này huyện sẽ đề xuất ý kiến lên lãnh đạo tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm