Vụ bé trai 8 tuổi bị sát hại ở Vĩnh Phúc: Bắt giữ hai đối tượng

Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.
TP - Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án giết người và bắt giữ 2 nghi phạm liên quan vụ sát hại cháu bé 8 tuổi ở huyện Tam Dương ngày 14/4.

Bất ngờ mất con

Từ khi cháu Vũ Hoàng Anh (SN 2010) bị người lạ sát hại, chị Nguyễn Thị Thu (29 tuổi, Tam Dương, Vĩnh Phúc) nằm vật vã trên giường khóc vì thương nhớ con. Chị cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, hai vợ chồng không có mặt ở nhà, khi về thấy cháu bất động bên cạnh vũng máu, lay gọi không thưa lại. “Nhìn thấy cháu như vậy tôi thất thần gọi mọi người, khi đó ông bà nội ở dưới nhà chạy lên, bế cháu dậy đưa đến bệnh viện nhưng do vết thương ở lưng quá nặng cháu tử vong”, chị Thu cho hay.

Theo gia đình nạn nhân, Hoàng Anh đang học lớp 2, học giỏi và  ngoan ngoãn. Người nhà cho biết thêm, thời điểm cháu bị người lạ sát hại, có 3 trẻ khác đang chơi đùa cùng ở phòng khách và đều là anh em họ hàng.

Hoàn tất hồ sơ khởi tố bị can

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Vĩnh Phúc,  sáng 13/4, bố của cháu Vũ Hoàng Anh là anh Vũ Văn Kiên (SN1988, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương) đến bãi đất ở xã Đồng Cương (huyện Yên Lạc) để mua đất thì xảy ra mâu thuẫn đánh nhau với  Nguyễn Cường Trung (SN 1980, trú tại  Định Trung, TP Vĩnh Yên) và Nguyễn Văn Thảo (SN 1996, trú xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang), làm Trung bị thương ở tay.

Khoảng 19h ngày 14/4, Nguyễn Văn Thảo cùng Nguyễn Khánh Hưng (SN 1982, em trai Trung- trú tại thị trấn Tam Đảo) đi xe ô tô qua nhà anh Kiên. Khi thấy mấy đứa trẻ trong đó có con anh Kiên đang ở nhà, Thảo yêu cầu Hưng dừng xe rồi một mình cầm theo dao lê được chuẩn bị từ trước  tiến  đến  đâm 2 nhát vào vùng lưng cháu Anh, sau đó quay ra xe bỏ trốn.

Ngày 16/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ Nguyễn Văn Thảo và Nguyễn Khánh Hưng. Tại cơ quan điều tra, Thảo và Hưng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án giết người và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố bị can.

MỚI - NÓNG