Vụ bắt giữ Chủ tịch Khải Tín Group: Thêm hơn 200 đơn tố cáo bị lừa hàng trăm tỷ

0:00 / 0:00
0:00
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Phước Hoàng Hưng (mặc áo phông, thứ hai từ phải sang)
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Phước Hoàng Hưng (mặc áo phông, thứ hai từ phải sang)
TPO - Theo Công an TT-Huế, sau khi Chủ tịch và Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hơn 200 công dân ở Hà Nội, Nghệ An, TT-Huế, Đà Nẵng, TPHCM… Trong đó, có người trình báo bị lãnh đạo Khải Tín Group lừa hơn 50 tỷ đồng.

Ngày 28/10, thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, sau khi ông Tống Phước Hoàng Hưng (SN 1985, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Khải Tín), Phan Minh Thi (SN 1983, Giám đốc Công ty) và Nguyễn Hà Tấn (SN 1971, nhân viên Khải Tín Group) bị khởi tố, bắt giữ, cơ quan điều tra nhận được đơn thư của nhiều nạn nhân trên khắp cả nước gửi về tố cáo hành vi lừa đảo của lãnh đạo Khải Tín Group.

Cụ thể, trong hơn 10 ngày qua, từ 17/10 đến nay, Công an TT-Huế đã nhận được đơn của hơn 200 nạn nhân ở Hà Nội, Nghệ An, TT-Huế, Đà Nẵng, TPHCM… tố cáo lãnh đạo Khải Tín Group có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo đơn tố cáo, các nạn nhân bị lừa với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng; trong đó, có trường hợp trình báo bị lừa đến 56 tỷ đồng.

Vụ bắt giữ Chủ tịch Khải Tín Group: Thêm hơn 200 đơn tố cáo bị lừa hàng trăm tỷ ảnh 1

Công an thực hiện thủ tục khám xét phục vụ công tác điều tra

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, lãnh đạo Khải Tín Group đã sử dụng thủ đoạn "thổi phồng" đất ở riêng lẻ thành các dự án nghỉ dưỡng cao cấp; vẽ ra các dự án bất động sản "ma" để lừa đảo.

Mặt khác, lãnh đạo Khải Tín Group còn lập ra hàng loạt công ty thành viên, chỉ đạo cấp dưới nộp hồ sơ, tham gia đấu giá đất tại các dự án bất động sản lớn nhằm mục đích lừa đảo.

Sau khi trúng đấu giá, Khải Tín Group không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền để nhận các lô đất, mà dùng hồ sơ thông báo trúng đấu giá của cơ quan có thẩm quyền đưa cho một số tổ chức, đơn vị để đặt vấn đề chuyển nhượng lại với mức giá thấp hơn so với đấu giá.

Nhiều người lầm tưởng đất do Khải Tín Group bán với giá rẻ, nên đã đồng ý mua lại và chuyển tiền cho công ty này. Với thủ đoạn nêu trên của Khải Tín Group, nhiều người đã bị lừa hàng tỷ đồng, thậm chí lên đến hàng chục tỷ đồng… Đến nay, vụ việc tiếp tục được Công an tỉnh TT-Huế mở rộng điều tra, làm rõ.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 17/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh TT-Huế đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Tống Phước Hoàng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Khải Tín (trụ sở đóng tại đường Nguyễn Phan Chánh, phường Vĩ Dạ, TP Huế), cùng Giám đốc và một nhân viên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng nêu trên đã cấu kết, thành lập nhiều công ty thành viên nhằm mục đích thực hiện các dự án bất động sản và môi giới bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.