Vụ 500 giáo viên sắp mất việc, Bộ GD&ĐT giúp huyện tìm giải pháp

Nhiều giáo viên ở Đắk Lắk đã bật khóc trước thông tin bị nghỉ việc. (Ảnh: Quốc Thịnh/ Lao động)
Nhiều giáo viên ở Đắk Lắk đã bật khóc trước thông tin bị nghỉ việc. (Ảnh: Quốc Thịnh/ Lao động)
Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết sẽ báo cáo lên Bộ đề xuất phương án xử lý tình trạng 500 giáo viên sắp mất việc.

Ngày 30/3, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) có buổi làm việc với UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk liên quan đến vụ gần 500 giáo viên sắp mất việc.

Sau khi làm việc, lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho biết, sẽ có báo cáo lên đề xuất các phương án để xử lý tình trạng trên. 

Bên cạnh việc nắm tình hình chuyên môn, tại buổi làm việc bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk đã báo cáo với đoàn về tình hình dư hàng trăm giáo viên hợp đồng tại huyện.

Theo đó, hiện toàn huyện này có hơn 200 giáo viên không có vị trí tuyển dụng nên buộc phải ra thông báo chấm dứt hợp đồng hôm 6/3 vừa qua.

Tuy nhiên, trước phản ứng từ phía các giáo viên cũng như dư luận, UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo tạm dừng thực hiện quyết định trên, vẫn tiếp tục cho các giáo viên giảng dạy, tìm hướng xử lý phù hợp hơn.

Ngoài ra, sắp tới, huyện sẽ tổ chức thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2017 cho 370 giáo viên đang dạy hợp đồng tại huyện. Do kỳ thi chỉ lấy 83 chỉ tiêu nên sắp tới huyện sẽ có thêm gần 300 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng.

Theo bà Trinh, huyện Krông Pắk đang đưa ra nhiều phương án để xử lý tình trạng dôi dư 200 giáo viên không có vị trí tuyển dụng.

Các phương án đã được huyện tính tới là: Rà soát xin thêm vị trí xét tuyển; rà soát nhu cầu các huyện lân cận để xin điều chuyển giáo viên; xin kinh phí để tiếp tục đào tạo số giáo viên dôi dư để đưa về các trường mầm non (vì hiện nay bậc mầm non đang còn thiếu nhiều giáo viên)…

Vụ 500 giáo viên sắp mất việc, Bộ GD&ĐT giúp huyện tìm giải pháp ảnh 1 Nhiều giáo viên đã rơi nước mắt, thẫn thờ vì chưa biết ngày mai sẽ đi đâu (Ảnh: Trung Tân/Tuổi trẻ)

Sau buổi làm việc với đoàn, trả lời câu hỏi của phóng viên việc huyện đã có phương án gì xử lý tình trạng dôi dư gần 300 giáo viên sau kỳ thi tuyển viên chức giáo dục sắp tới?, bà Trinh cho biết: Trước mắt huyện chỉ tập trung giải quyết để sắp xếp ổn thỏa hơn 200 giáo viên không có vị trí xét tuyển.

370 giáo viên dự kỳ thi tuyển viên chức sắp tới của huyện trước đó đã có thỏa thuận rất rõ trong hợp đồng. Nếu các giáo viên này không thi đậu thì buộc phải nghỉ việc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Về câu hỏi, có hay không việc UBND huyện "âm thầm" đưa các quyết định chấm dứt hợp đồng đối với hơn 200 giáo viên không có vị trí xét tuyển, bà Trinh cho hay, đây là thông tin không chính xác.

Bà Trinh khẳng định, huyện vẫn đang thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng đối với hơn 200 giáo viên này.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
Pháo hoa giàn phun viên hút khách ở TPHCM
TPO - Ngày 19/1, sản phẩm pháo hoa giàn phun viên của nhà máy Z121 đã được bán tại TP.HCM. Biết thông tin này, hàng trăm người dân đã háo hức đến các cửa hàng từ rất sớm để tìm mua loại pháo hoa này chơi Tết.

Có thể bạn quan tâm