Vụ 4 trẻ bị ngộ độc tại Cao Bằng: 2 nạn nhân hôn mê

TPO - Liên quan đến vụ 4 trẻ trong 1 gia đình bị ngộ độc, ngày 13/6 bác sĩ Hoàng Văn Kiền, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Cao Bằng cho biết, tình trạng sức khỏe của 2 cháu diễn biến nặng hơn, vẫn hôn mê và kèm sốt.

Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, BVĐK tỉnh Cao Bằng cho biết đã tiếp nhận 3 cháu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch, trước đó có một trường hợp tử vong khi chưa được đưa đến cấp cứu. Người nhà các cháu cho biết, chiều tối 8/6, 4 cháu có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng gia đình chỉ nghĩ bị cảm nên không đưa đến viện.

Tuy nhiên sau đó gia đình đưa cháu đến BVĐK huyện Thông Nông điều trị. Khi đến bệnh viện, cháu Lý Thị Mái (9 tuổi), đã có biểu hiện hôn mê, cháu Lý Thị Hoa (10 tuổi) cũng có biểu hiện sốt cao co giật.

Liên quan đến vụ việc, sáng nay (13/6), đoàn công tác của Sở Y tế Cao Bằng đã đến xóm Lũng Kỉnh, xã Đa Thông huyện Thông Nông nơi các cháu sinh sống để khảo sát và đánh giá tình hình. Một thành viên trong đoàn công tác cho biết, đường vào nhà các cháu đi lại rất khó khăn, không thể di chuyển bằng xe máy hay ngựa, đoàn công tác phải mất 2 giờ đi bộ mới tới nơi. Cả xóm chỉ có vài hộ dân đa số là dân tộc Mông, rất ít người biết tiếng Kinh.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, Sở Y tế Cao Bằng và các cơ quan chức năng đã vào cuộc. Bác sĩ Nguyễn Văn Lê, Phó giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn đang khẩn trương điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm gửi về viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để tìm ra nguyên nhân và sẽ sớm thông tin đến cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn kết luận hội nghị

Hà Nội đảm bảo tiêm vắc xin đúng đối tượng, kịp thời xử lý nếu có tai biến

TPO - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn giao Sở Y tế chủ động tham mưu và hướng dẫn các quận, huyện thị xã bảo đảm tiến độ tiêm vắc xin cho đúng đối tượng; tăng cường quản lý hoạt động tiêm chủng, theo dõi sát tình hình, kịp thời xử lý tai biến sau tiêm chủng.
Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

Hà Nội tiếp tục yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhà máy đốt rác phát điện

TPO - Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, sớm tiếp nhận rác tại các nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt phát điện tại Nam Sơn và Xuân Sơn; giải quyết tình trạng cấp bách, khó khăn trong xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong điều kiện các khu chôn lấp hợp vệ sinh không còn khả năng tiếp nhận rác...