VPF và nỗi buồn của một sự thay đổi

TP - Trong hơn một nửa tháng qua, vụ việc Hoàng Vũ Samson (Hà Nội FC) chơi xấu với Ngọc Quang (HAGL) ở trận Hà Nội FC - HAGL tại V-League 2017, nhưng không phải chịu bất cứ án phạt hay hình thức kỷ luật nào từ BTC đã khiến dư luận dậy sóng.

Không những thế, những người điều hành V-League 2017 còn như đổ thêm dầu vào lửa với việc lên tiếng bênh vực Samson bằng những lý lẽ rất khó chấp nhận, bởi clip tình huống này đã thể hiện rất rõ Samson đã phạm lỗi thô bạo và phản cảm như thế nào đối với Ngọc Quang.

Và ngay cả đến khi Ban Kỷ luật phải ra tay ban hành án phạt nguội cho Samson để xoa dịu sự phẫn nộ cũng như bức xúc của dư luận thì lãnh đạo VPF và Ban Trọng tài vẫn đăng đàn để bảo vệ cho quan điểm rằng Samson không hề phạm lỗi, và đây đó thậm chí còn có ý kiến trách khéo VFF đã không tôn trọng VPF khi biến một bản án từ không thành có như vậy, như lời than của TGĐ VPF Cao Văn Chóng: “Các ban chuyên môn sốc và thất vọng với ban Kỷ luật”.

Nếu so với thời điểm VPF mới ra đời cách đây 5 năm và nhận được sự ủng hộ rộng lớn của dư luận thì thật không tin được rằng bây giờ họ lại phải đối mặt với nhiều ý kiến chỉ trích và phê bình như vậy, đặc biệt là qua cách xử lý các vụ việc nổi cộm gần đây trên sân cỏ.

Có vẻ như cùng với thời gian thì VPF cũng có sự thay đổi, và đáng tiếc là sự thay đổi này lại không phải là thứ được người hâm mộ chờ đợi và kỳ vọng, bởi nếu cứ duy trì kiểu ứng xử “một mình chống lại tất cả” như vụ Samson của VPF thì ai còn muốn quan tâm tới bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB nữa?!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm