Vớt thiên thạch khổng lồ khiến 1.100 người bị thương

Thiên thạch được đưa lên khỏi hồ
Thiên thạch được đưa lên khỏi hồ
TPO- Một thiên thạch nặng 570kg rơi ở Chelyabinsk, Nga hồi tháng 2 khiến 1.100 người bị thương vừa được vớt lên từ đáy một hồ nước.

Theo đài tiếng nói nước Nga, mảnh thiên thạch này rộng tới 1.5 mét được kéo lên từ hồ Chebarkul hôm qua, 16/10. Khi đặt lên bàn cân, khối thiên thạch này bất ngờ bị vỡ thành 3 mảnh.

Ông Sergei Zamozdra, một giáo sư tại trường Đại học bang Chelyabinsk cho biết khối đá này có đầy đủ các tính năng đặc trưng của một thiên thạch, và đây sẽ là 1 trong 10 thiên thạch lớn nhất thế giới từng được tìm thấy.

Một mảnh thiên thạch nữa, được cho là nặng khoảng 300-500kg sẽ được vớt lên sau.

Thiên thạch nổ tung trên bầu trời Chelyabinsk vào hôm 15/2 được cho là có đường kính 20 mét, nặng 11.000. Đây là khối thiên thạch lớn nhất bay vào Trái đất kể từ năm 1908. Vụ nổ ước tính gây thiệt hại trị giá lên đến hơn 33 triệu USD.

Cho đến nay, nhiều thiên thạch được cho là nằm trong khối thiên thạch Chelyabinsk đã được đưa lên khỏi hồ nhưng mảnh lớn nhất chỉ nặng có 4,47kg.

Phan Yến
Theo CBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
Khai trừ Đảng cựu đại tá Phùng Anh Lê
TPO - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với 4 đảng viên liên quan đến vụ án hình sự “Không truy cứu trách nhiệm hình sự của người có tội” xảy ra tại Công an quận Tây Hồ".
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
Giá vàng đồng loạt giảm mạnh
TPO - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ngay giờ mở cửa trong khi vàng thế giới cũng giảm 1,8% sau phát biểu mới nhất của Chủ tịch Fed. Vàng SJC lại xuống gần hơn mốc 62 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tuột mốc 54 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm