Vòng chung khảo HHVN, điểm nhấn du lịch biển Cửa Lò 2018

Vòng chung khảo HHVN, điểm nhấn du lịch biển Cửa Lò 2018
TPO - Lần đầu tiên vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An), nên từ ngày đầu tiên các thí sinh “đổ bộ” đã thu hút được sự quan tâm của chính quyền, người dân và du khách tại đây. Chính vì thế, vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi HHVN được đánh giá là điểm nhấn du lịch biển Cửa Lò 2018.

Cửa Lò – Bãi biển đẹp nhất Bắc Trung Bộ

Thị xã Cửa Lò là đô thị nằm phía Đông Nam của tỉnh Nghệ An, có vị trí giao thương thuận lợi cả đường bộ, đường hàng không và đường biển, được thiên nhiên ưu đãi nhiều di tích, danh thắng đẹp. Đặc biệt, với chiều dài bãi biển trên 10 km, có 3 đảo (Đảo Lan Châu, Đảo Ngư và Đảo Mắt), Cửa Lò được tổ chức WTO đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất ở khu vực Bắc trung Bộ. 

Khu du lịch Cửa Lò đư­ợc ng­ười Pháp xây dựng vào năm 1907. Tuy nhiên, đến năm 1994, Thị xã Cửa Lò được thành lập, khu du lịch biển Cửa Lò ngày càng được đầu tư xây dựng khang trang, hấp dẫn. Qua 24 năm xây dựng và trưởng thành, TX Cửa Lò đã khẳng định đ­ược vị trí quan trọng trong chiến l­ược phát triển du lịch tỉnh Nghệ An nói riêng, vùng Bắc Trung Bộ nói chung và được Thủ tướng công nhận là đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước.

Vòng chung khảo HHVN, điểm nhấn du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 1 Thị xã Cửa Lò, huyền ảo về đêm. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Từ những ngày đầu mới thành lập, toàn Thị xã Cửa Lò chỉ có 10 cơ sở lưu trú, đến nay trên địa bàn Thị xã Cửa Lò 296 cơ sở lưu trú, có khả năng phục vụ  24.000 ngàn lượt khách lưu trú/ ngày đêm; (có 55 cơ sở lưu trú 1 -  5 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện mang tầm Quốc tế);  Lượng khách du lịch đến Cửa Lò luôn chiếm tỷ trọng cao trong tổng lượng khách đến Nghệ An (dao động từ 75% đến 80%) và tăng nhanh gần 3 triệu lượt khách/năm; khách quốc tế hàng năm gần 10.000 lượt khách đến từ các nước châu âu, châu Á và châu Phi; doanh thu từ hoạt ođọng du lịch dịch vụ gần 3 ngàn tỷ đồng.

Nhiều dự án lớn đầu tư phục vụ du lịch đã được triển khai như: Dự án Sân gold 18 lỗ có diện tích 132ha, vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, dự án Khu du lịch cao cấp  Vinpearl Cửa Hội, Song Ngư Sơn; dự ánTrường Đại học Vạn Xuân, Bánh kẹo Tràng an, SUMMER, Mường Thanh  Cửa Lò…. đi vào hoạt  động đã đáp ứng được nhu cầu chất lượng dịch vụ phục vụ du lịch.

  Thị xã Cửa Lò nhìn từ trên cao. Clip: Hoàng Mạnh Thắng

Bên cạnh đó, Thị xã đã có nhiều cơ chế, chính sách nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tập trung phát triển mạnh các loại hình du lịch, tạo ra sự đồng bộ để phát triển. Xây dựng các tua, tuyến tới các điểm du lịch trong nước và ngoài nước. Tôn tạo, giữ gìn các di tích lịch sử văn hoá, các lễ hội truyền thống, khai thác các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, du lịch sinh thái, phát triển các điểm du lịch làng nghề truyền thống để thu hút khách du lịch.

Chung khảo HHVN – Điểm nhấn du lịch biển Cửa Lò 2018

Nhằm đa dạng các hoạt động phục vụ năm du lịch 2018 và những năm tiếp theo, trong thời gian qua, khắp nơi trên mọi miền đất nước đã sôi động hướng về Cửa Lò cùng hòa vào nhịp điệu “Vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Sen Vàng tổ chức. Cuộc thi được tổ chức 2 năm/lần.

Trao đổi với Tiền Phong về vấn đề này, ông Võ Văn Thọ - Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TX Cửa Lò cho biết: “Tuy là năm đầu tiên TX được chọn là địa điểm tổ chức vòng chung khảo với quy mô lớn nhưng có thể nói sức hút cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn góp phần nâng cao hình ảnh của đô thị du lịch biển. Thị xã Cửa Lò sẽ làm hết mình, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tổ chức cuộc thi được thành công, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách, trong lòng những thí sinh tham gia. Mặc dù các hoạt động của cuộc thi mới bắt đầu, nhưng sức hút và lan tỏa đã  tác động rất lớn đến  hình ảnh đô thị du lịch”.

Vòng chung khảo HHVN, điểm nhấn du lịch biển Cửa Lò 2018 ảnh 2 Các thí sinh hăng say tập luyện cùng chuyên gia dàn dựng catwalk Crazy Nhóc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm các cơ quan, ban ngành từ Trung ương đến cơ sở, sự tuyên truyền rộng rãi của các phương tiện thông tin đại chúng, vì vậy đã có sức lan tỏa sâu rộng và góp phần tạo dấu ấn cuộc thi. Người dân địa phương rất mong muốn có được những hoạt động tầm cỡ như thế này được tổ chức tại TX, vì vậy đến nay đã có hàng ngàn tin nhắn, bài viết, facebook chia sẻ, đưa tin của người dân Thị xã cho cuộc thi. Tạo được dư âm, ấn tượng mạnh tới công chúng bởi vẻ đẹp, tham gia các hoạt động dã ngoại của các thí sinh; đặc biệt đó là được sự quan tâm của Bộ VHTTDL, báo Tiền Phong cũng như sự chuẩn bị kỹ càng các phương án của Ban tổ chức, tạo nên một sân chơi, một cuộc thi sắc đẹp toàn năng chất lượng, hoành tráng. Cuộc thi góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh du lịch Cửa Lò tới bạn bè, du khách gần xa. Nâng cao thương hiệu Cửa Lò trong việc phối hợp tổ chức, và tổ chức các sự kiện xứng tầm”, ông Thọ cho biết thêm.

Với những điều kiện cơ sở vật chất, con người thân thiện mến khách, văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, Thị xã Cửa Lò sẽ xứng tầm để tổ chức các hoạt động mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...