Vòng 8: V.Ninh Bình bị bám đuổi quyết liệt

Vòng 8: V.Ninh Bình bị bám đuổi quyết liệt
TP- Tận dụng cơ hội đội đầu bảng V.Ninh Bình bị kìm chân trên sân QK7, TĐCS.ĐT và T&T.HN vươn lên thu ngắn cách biệt về điểm số sau 2 chiến thắng quý giá ngay trên sân khách trước TN.TB.QN và SHS.Tiền Giang.

Sau khi kết thúc hiệp một với tỷ số hoà 0-0, ngay ở những phút đầu hiệp hai, Minh Hưng đã ghi bàn đưa TĐCS.ĐT vượt lên dẫn trước. Mặc dù còn tới hơn nửa giờ để tìm cách gỡ hòa, nhưng mọi nỗ lực của chủ nhà TN.TB.QN đều không thành công và họ còn để thủng lưới thêm 1 bàn nữa ở cuối trận, giúp đội khách ra về với trọn vẹn 3 điểm.

Nhờ đó, TĐCS.ĐT đã vươn lên bằng điểm với V.Ninh Bình nhưng kém hơn về hiệu số bàn thắng bại nên vẫn xếp thứ hai. Ở vòng sau, TĐCS.ĐT sẽ đến làm khách tại Ninh Bình và họ sẽ có cơ hội tiến chiếm vị trí đầu bảng nếu như hạ đo ván được đội chủ nhà V.Ninh Bình ngay tại đây.

Trong khi đó, dù liên tiếp mất điểm lúc chơi trên sân nhà, nhưng khi làm khách trước chủ nhà SHS.TG, T&T HN đã chơi rất tốt và giành chiến thắng 2-1 ngay tại sân Mỹ Tho, trong đó Cristiano là tác giả bàn thắng quyết định cho đội khách ở phút 63.

Tiếp đón H.Cần Thơ trên sân nhà Cẩm Phả, T.QN không tận dụng lợi thế này để tấn công ào ạt, mà lại lựa chọn chiến thuật đá chắc ở phần sân nhà rồi tổ chức phản công thật nhanh khi có cơ hội. Chiến thuật này sớm phát huy hiệu quả, khi ở ngay phút 24, Tuấn Anh tạt bóng như đặt để Samson Kayode đánh đầu mở tỷ số.

Đến phút 47, lại là Samson Kayode làm tung lưới thủ môn H.Cần Thơ sau một pha triển khai tấn công từ cánh phải. Nếu may mắn và chính xác hơn trong những pha dứt điểm cuối cùng, Samson Kayode đã có thể thực hiện một cú hattrick ở trận này. Tuy nhiên, với pha kiến tạo quyết định để Cảnh Nam ấn định tỷ số 3-0 ở phút 66, có thể nói Samson Kayode đã có một trận đấu cực kỳ thành công. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm