Vòng 17 V-League: Nợ… dễ đòi

Vòng 17 V-League: Nợ… dễ đòi
TP - Cục diện V-League đã xáo trộn. Vị trí đầu bảng của Thể Công hiện nay có thể lại xáo trộn ở loạt trận cuối tuần này, bởi có quá nhiều món nợ dễ đòi, làm xoay chuyển tình thế V-League 2008.

Đòi bằng chữ “tín”

So với nhóm chạy lũ, K.Khánh Hòa nhỉnh hơn đội bám đuổi phía dưới là ĐPM.Nam Định vừa vặn bằng 1 chiến thắng (3 điểm).

Nhưng nhìn quân của K.Khánh Hòa và ĐPM.Nam Định lúc này, dù đang loay hoay ở tốp giữa, song người ta lại tin lính của Hoàng Anh Tuấn dễ thoát hơn là ĐPM.Nam Định.

Đội bóng phố biển có vẻ chắc chắn, vững vàng chứ không trận hay, trận dở như quân của tướng Hảo.

Thế nhưng, có một sự khó nói đối với các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước cuộc tái ngộ với ĐPM.Nam Định. Mùa trước, K.Khánh Hòa cần điểm trụ hạng vào thời điểm ĐPM.Nam Định dư dả, đội bóng thành Nam rất hiểu luật chơi cùng xuống sức vì… ăn đồ biển (ĐPM.Nam Định giải thích rằng trận thua ấy là do cầu thủ ăn đồ biển tại Nha Trang nên đau bụng, đá dưới sức).

Ngay như trận lượt đi, trận ĐPM.Nam Định- K.Khánh Hòa đã gây lên đủ mọi òm tỏi. Bởi khi ấy, K.Khánh Hòa của HLV Hoàng Anh Tuấn lận đầu ở cuối bảng với 0 điểm tròn trĩnh. Nhưng nhờ trận thắng may tại Nam Định, ghế của HLV Hoàng Anh Tuấn mới ổn định, tạo ra bước ngoặt cho đội bóng phố biển ở V-League 2008.

Sau trận lượt đi, Trưởng đoàn ĐPM.Nam Định Nguyễn Hưng Thái tuyên bố, đội bóng của ông chẳng liên minh với ai. Chê K.Khánh Hòa nghĩa là phủ nhận mọi nỗ lực của đội bóng phố biển.

Tuyên bố ấy giống một lời khẳng định, ĐPM.Nam Định vô tội trong trận thắng lấy lại tư thế cho K.Khánh Hòa. Nhưng nhắc lại điều ấy cũng để hiểu rằng, K.Khánh Hòa cần giữ chữ “tín”, đặc biệt là sau khi họ “vay” quá nhiều từ đội bóng thành Nam.

ĐPM.Nam Định đòi nợ bằng chữ “tín”? Ở thế ĐPM.Nam Định lúc này, họ khó rớt xuống nhưng nếu có 3 điểm, đội bóng thành Nam sẽ tiến một bước dài trên đường trụ hạng. Vì vậy, ngay cả khi K.Khánh Hòa cương và không chịu nhả, động lực chiến thắng của ĐPM.Nam Định cao hơn nên nếu họ có điểm khi rời sân Nha Trang, đó cũng là điều nằm trong “quy luật”.

Đòi từ đối thủ suy sụp

Có 2 cặp đấu nữa cũng dễ bị trả nợ: Boss Bình Định- HN.ACB và Hòa Phát HN- SHB.Đà Nẵng. Trong đó, 2 đội bóng miền Trung giống như “ông chủ”, dễ đòi nợ từ 2 đội bóng thủ đô.

Món nợ mà 2 đội bóng thủ đô đã trót vay xuất hiện từ mấy mùa trước. Hòa Phát HN chẳng hạn, trận hòa 1-1 ở Chi Lăng chẳng có nghĩa lý gì, bởi đội bóng Thủ đô đã ăn may nhờ pha xuất thần của Văn Vinh.

Nhưng cái nợ lớn nhất chính là ân tình, bang giao giữa 2 đội bóng này. Mùa trước, Hòa Phát HN thắng Đà Nẵng ở Hàng Đẫy trong trận cầu mà khung thành đội khách coi như mở toang, rước các chân sút chủ nhà phá lưới. Tất nhiên thời điểm ấy, Đà Nẵng đã chắc chân trụ hạng, còn Hòa Phát HN thì luôn vật vộn.

Vấn đề bây giờ là SHB.Đà Nẵng đã không còn dư dả điểm số. Hơn thế nữa, họ còn mất 2 thủ lĩnh tinh thần vì sự cố trên sân Chi Lăng tuần rồi: HLV trưởng Lê Huỳnh Đức bị cấm chỉ đạo 4 trận, đội trưởng Hồng Minh bị treo giò 2 trận. Mặt khách, SHB.Đà Nẵng chưa vượt qua cơn lũ, cho nên, nếu có 3 điểm thì đội bóng sông Hàn chẳng khác gì vớ được vàng.

Thực tế là chỉ cần so sánh tương quan, SHB.Đà Nẵng vẫn ăn đứt Hòa Phát HN, còn HN.ACB cũng khó có điểm trên đất võ Tây Sơn. Điều đáng sợ nhất đối với 2 đội bóng Thủ đô là sự bạc nhược tinh thần, rệu rã sức chiến đấu khi họ đã bị bỏ rơi với khoảng cách tương đối xa trong cuộc đua trụ hạng…

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

HLV Koeman tạm an tâm sau khi Barca có thắng lợi 3-0 trước Levante

Giải cơn khát thắng, Barca cứu ghế của Koeman

TPO - Ronald Koeman, người bị truất quyền chỉ đạo ở trận đấu ở vòng 6 La Liga, hẳn đang cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi đội bóng của ông tìm lại chiến thắng. Tỷ số 3-0 trước Levante giúp Barca chấm dứt chuỗi 3 trận toàn hòa và thua, đồng thời cứu ghế đang lung lay của Koeman.