Thái Lan:

Voi quật chết quản tượng, bỏ chạy với 3 khách trên lưng

Voi chở du khách thăm rừng là một hoạt động du lịch hút khách ở Thái Lan.
Voi chở du khách thăm rừng là một hoạt động du lịch hút khách ở Thái Lan.
TPO - Một con voi đã quật chết quản tượng rồi bỏ chạy trong rừng khi ba du khách vẫn ở trên lưng nó tại tỉnh Chiang Mai, Thái Lan.   

Dailymail đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 9h30’ hôm 26/8 (giờ địa phương) tại một khu rừng ở Chiang Mai, Thái Lan. Người quản tượng dẫn một gia đình Trung Quốc cưỡi voi khám phá rừng. Tuy nhiên, bất ngờ con voi nổi giận tấn công và giết chết quản tượng, sau đó bỏ chạy khi gia đình Trung Quốc vẫn trên lưng nó.

Ba du khách gồm hai vợ chồng và một con nhỏ đã được giải cứu khi các quản tượng khác tới khống chế con voi.

“Người quản tượng thiệt mạng không quen điều khiển con voi này. Rất may cả ba du khách đều an toàn”, Thawatchai Thepboon, cảnh sát trưởng huyện Mae Wang, tỉnh Chiang Mai cho biết.

Cưỡi voi là một trong những hoạt động độc đáo và thu hút khách ở Thái Lan song các nhóm bảo vệ động vật cho rằng việc này là tàn nhẫn và khiến các con voi căng thẳng. Thái Lan có khoảng 4.000 con voi được thuần hóa và khoảng 2.500 con sống trong tự nhiên.

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan tới voi tấn công người. Hồi tháng 6, một con voi đã giết chết một người dân địa phương và khiến một người khác bị thương tại một nhà hàng ven biển. Sự việc xảy ra khi hai nạn nhân đang nói chuyện với quản tượng của con voi.

Vụ việc xảy ra khi ngành du lịch Thái Lan bị ảnh hưởng sau vụ đánh bom rung chuyển Bangkok khiến ít nhất 20 người thiệt mạng. 

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.
Tại sân bay quốc tế Reagan, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Mỹ quy định về vắc xin đối với người nhập cảnh

TPO - Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden ký luật áp quy định mới về vắc xin đối với hầu hết du khách nước ngoài nhập cảnh qua đường hàng không và dỡ hạn chế đi lại đối với người đến từ Trung Quốc, Ấn Độ và hầu hết châu Âu từ ngày 8/11, Nhà Trắng cho biết.