Với Canyon, Nga sở hữu vũ khí có sức hủy diệt mạnh nhất thế giới

Với Canyon, Nga sở hữu vũ khí có sức hủy diệt mạnh nhất thế giới
TPO - Chuyên gia quân sự thuộc Tạp chí Aftonbladet của Thụy Điển, ông Niklas Vent cho rằng, Nga đang sở hữu một vũ khí có sức hủy diệt mạnh nhất thế giới.

Theo chuyên gia này, Nga đang đạt được những tiến bộ quan trọng trong việc chế tạo vũ khí mới mà không thể có tương tự trên thế giới.

Sau khi vũ khí siêu thanh Kinzhal và tên lửa đạn đạo liên lục địa Avangard được ra mắt trước đó, tất cả những câu hỏi ở phương Tây về khả năng Nga tiến hành đòn tấn công hủy diệt đã biến mất.

Cần nhớ rằng, thành tựu công nghệ của Nga đã được nhắc đến trong vài năm trước. Trong khoảng thời gian qua, họ đã có thể chế tạo được những xe tăng độc đáo thuộc thế hệ mới mang tên T-14 Armata, tiêm kích đa năng thế hệ thứ 5 Su-57, cũng như rất nhiều vũ khí khác, Vent nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo chuyên gia người Thụy Điển này, vũ khí ngư lôi ngầm tự động mang tên Canyon mới là đặc biệt.

Nguyên tắc hoạt động của Canyon là để đưa đầu đạn hạt nhân với sức phá hủy khổng lồ tới bờ biển của kẻ thù tiềm năng và gây nổ. Hậu quả nó còn tạo ra những cơn “siêu sóng thần” có thể phá hủy mọi cơ sở hạ tầng và khiến cho khu vực bị tấn công không thể sinh sống tiếp được do bức xạ. Đây là vũ khí hủy diệt và chết chóc nhất, chuyên gia Vent kết luận.

Theo Theo Politexpert
MỚI - NÓNG