Võ Văn Dũng: Giám đốc trẻ luôn hứng khởi trước những thay đổi trong công việc

Võ Văn Dũng: Giám đốc trẻ luôn hứng khởi trước những thay đổi trong công việc
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về y và được bố mẹ định hướng theo lĩnh vực này từ khi còn nhỏ, nhưng Võ Văn Dũng lại lựa chọn một lối đi riêng, vượt khỏi cái bóng lớn của gia đình để theo đuổi đam mê về kinh tế, tài chính.

Sinh năm 1989 tại Sa Thầy, Kon Tum trong một gia đình cơ bản, bố me Võ Văn Dũng đều là cán bộ Nhà nước, từ nhỏ được gia đình đã định hướng cho Dũng theo ngành Y, nhưng lớn lên Võ Dũng lại rẽ theo một hướng đi khác, vượt khỏi cái bóng lớn của gia đình để theo đuổi đam mê về lĩnh vực kinh tế, tài chính.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Dũng lựa chọn Du học tại Đại học Dân tộc Quảng Tây Trung Quốc, chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại từ tháng 9/2009 đến tháng 7/2013. Sau khi tốt nghiệp Đại học trở về nước, Dũng có nhiều cơ hội việc làm tốt tại tỉnh Kon Tum, nhưng Dũng đã lựa chọn Hà Nội, nơi mà Dũng chưa từng đến và gần như không có người thân quen biết để lập nghiệp.  

Võ Văn Dũng: Giám đốc trẻ luôn hứng khởi trước những thay đổi trong công việc ảnh 1  

Tháng 10/2013, Võ Dũng làm việc tại phòng Tài chính Quốc tế, Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính thuộc Bộ Tài chính với vị trí nghiên cứu viên. Nơi đây đã cho Dũng nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trên bước đường lập nghiệp. Ngoài công việc chính tại Viện Chiến lược và Chính sách Tài chính thuộc Bộ Tài chính, Võ Dũng còn tham gia kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng, chuyên về đồ ăn Trung Quốc cùng một số cộng sự.

Thấy không phù hợp với môi trường Nhà nước, tháng 3/2016 Võ Dũng chuyển công việc sang lĩnh vực Ngân hàng và đầu quân cho Ngân hàng Quân Đội MBBank, sau đó là Ngân hàng Quốc tế VIB với vị trí chuyên viên tín dụng. Đồng thời Dũng còn kinh doanh thêm chuỗi phụ kiện điện thoại tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Sau hơn 2 năm thử sức mình ở lĩnh vực Ngân hàng được đảm nhận vị trí trưởng nhóm kinh doanh; sau này một số Ngân hàng như Seabank hay Techcombank có lời mời Dũng về đầu quân với vị trí Trưởng phòng Tín dụng và Giám đốc Phòng giao dịch. Công việc ổn định có nhiều cơ hội thăng tiến nhưng không níu chân được chàng trai trẻ.  

Võ Văn Dũng: Giám đốc trẻ luôn hứng khởi trước những thay đổi trong công việc ảnh 2  

Tháng 12/2018, Võ Dũng về đầu quân cho một Công ty tư vấn đầu tư với vai trò mới là Giám đốc Kinh doanh khu vực Hà Nội. Dũng chia sẻ: “Có những lúc tôi thấy mình như một “phượt thủ” luôn khát khao trải nghiệm chinh phục những cung đường mới. Mỗi lần thay đổi công việc lại thêm một lần hứng khởi và tràn đầy năng lượng. Là một người trẻ, tôi không ngại dấn thân, điều làm tôi hạnh phúc nhất tại môi trường làm việc mới là được đào tạo và truyền lửa cho các bạn trẻ hơn tôi; trao cho họ những cơ hội việc làm mà trước đây tôi từng mơ ước”.

Ngoài đam mê kinh doanh và tài chính, Võ Văn Dũng còn là người trẻ có tấm lòng hướng thiện. Dũng đã khởi sướng xây dựng Quỹ học bổng và hướng nghiệp của Công ty trao cho sinh viên một số trường Đại học tại Hà Nội, như Đại học Thương mại, Học viện Ngân hàng năm 2019; thường xuyên đi trao các phần quà từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Viện K; tham gia nhiều chuyến từ thiện chia sẻ yêu thương đến với đồng bào vùng cao.

MỚI - NÓNG
Phạm Tuyển vui mừng bưng khay cá giao cho các đầu mối
'Vua' cá và chuyến biển kỷ lục 250 tấn
TP - Chỉ sau 20 ngày ra khơi, tàu cá của ngư dân Phạm Tuyển ở xã Bảo Ninh, thành phố Ðồng Hới (Quảng Bình) đã đánh bắt được 250 tấn cá nục, mang về 2,5 tỷ đồng. Ðây được xem là chuyến đi kỷ lục của Phạm Tuyển, người được mệnh danh là “vua cá” ở làng Mỹ Cảnh.
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
Mù lòa, tử vong... vì 'rượu độc'
TPO - Từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu pha chế từ cồn công nghiệp khiến hàng chục người thương vong. Ban Quản lý an toàn thực phẩm cảnh báo, uống rượu không rõ nguồn gốc, tự dùng cồn công nghiệp pha chế làm rượu có thể dẫn đến mù lòa, tử vong.