Vô tư mà uống!

Vô tư mà uống!
TP - Đúng là thời biến đổi khí hậu, con người ta cũng nóng lên…

- Mệnh đề hơi mông lung, khó hiểu quá!

- Giản dị nhé! Mình có cảm tưởng thiên hạ bây giờ cái gì cũng phản ứng nóng nảy, thái quá, cứ xồn xồn lên…

- Nhận định đó có chủ quan quá không?

- Hiện thực khách quan mà, chủ quan là thế nào? Ví dụ ngay và luôn nhé: Cậu có nghe vụ cà phê phế thải trộn lõi pin con Ó chưa?

- Chuyện đó nóng râm ran mấy ngày qua, ai chả nghe!

- Mình thấy cộng đồng rừng rực lửa giận. Cư dân mạng thì thôi rồi. Bao nhiêu gạch đá cứ gọi là tổng tấn công…

- Sự bức xúc của người tiêu dùng theo cậu là không chính đáng sao?

- Đương nhiên là chính đáng! Trở lại mệnh đề mình nêu lúc đầu nhé! Thiên hạ có dấu hiệu nóng lên bởi họ không đặt sự việc trong mối liên hệ với các sự việc khác. Nếu họ biết đặt nó trong mối quan hệ tương đồng, hữu cơ thì chắc chắn sẽ hạ nhiệt…

- Á chà chà! Biện chứng phết nhề! Nhưng, việc trộn lõi pin đầy chất độc hại vào cà phê phế thải để từ đó trôi nổi vào dạ dày người quả là quá bất nhân và thất đức. Hành vi đó khác chi đầu độc đồng loại, giết người hàng loạt. Lương dân không lên án, dư luận không bức xúc làm sao được?

- Hạ hỏa! Hạ hỏa đi! Cậu đã từng nghe các cụ dạy chưa: Dĩ độc trị độc! Nếu chịu khó mở rộng tầm nhìn thì cậu sẽ thấy bình an vô cùng và bình tĩnh sống nhé!

- Là sao?

- Đây! Cùng thời điểm cà phê trộn pin gây hoang mang cho người dùng bởi nỗi lo mắc bệnh ung thư chứ gì? Yên tâm nhé! Đã có ngay thuốc điều trị ung thư điều chế bằng than tre trúc của Vinaca rồi! Vậy thì lo gì nữa, vô tư mà uống thôi!

-!!!???

MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.