Vô tư mà uống!

Vô tư mà uống!
TP - Đúng là thời biến đổi khí hậu, con người ta cũng nóng lên…

- Mệnh đề hơi mông lung, khó hiểu quá!

- Giản dị nhé! Mình có cảm tưởng thiên hạ bây giờ cái gì cũng phản ứng nóng nảy, thái quá, cứ xồn xồn lên…

- Nhận định đó có chủ quan quá không?

- Hiện thực khách quan mà, chủ quan là thế nào? Ví dụ ngay và luôn nhé: Cậu có nghe vụ cà phê phế thải trộn lõi pin con Ó chưa?

- Chuyện đó nóng râm ran mấy ngày qua, ai chả nghe!

- Mình thấy cộng đồng rừng rực lửa giận. Cư dân mạng thì thôi rồi. Bao nhiêu gạch đá cứ gọi là tổng tấn công…

- Sự bức xúc của người tiêu dùng theo cậu là không chính đáng sao?

- Đương nhiên là chính đáng! Trở lại mệnh đề mình nêu lúc đầu nhé! Thiên hạ có dấu hiệu nóng lên bởi họ không đặt sự việc trong mối liên hệ với các sự việc khác. Nếu họ biết đặt nó trong mối quan hệ tương đồng, hữu cơ thì chắc chắn sẽ hạ nhiệt…

- Á chà chà! Biện chứng phết nhề! Nhưng, việc trộn lõi pin đầy chất độc hại vào cà phê phế thải để từ đó trôi nổi vào dạ dày người quả là quá bất nhân và thất đức. Hành vi đó khác chi đầu độc đồng loại, giết người hàng loạt. Lương dân không lên án, dư luận không bức xúc làm sao được?

- Hạ hỏa! Hạ hỏa đi! Cậu đã từng nghe các cụ dạy chưa: Dĩ độc trị độc! Nếu chịu khó mở rộng tầm nhìn thì cậu sẽ thấy bình an vô cùng và bình tĩnh sống nhé!

- Là sao?

- Đây! Cùng thời điểm cà phê trộn pin gây hoang mang cho người dùng bởi nỗi lo mắc bệnh ung thư chứ gì? Yên tâm nhé! Đã có ngay thuốc điều trị ung thư điều chế bằng than tre trúc của Vinaca rồi! Vậy thì lo gì nữa, vô tư mà uống thôi!

-!!!???

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.