Vợ Tự Long: Giữ thứ không phải của mình thật bi đát

Chị Minh Nguyệt - vợ NSND Tự Long đã có những chia sẻ rất thật về bí kíp giúp gia đình luôn đầm ấm và hạnh phúc.

Yêu hết mình và chân thành 

Sau khi kết hôn với một nghệ sĩ được công chúng mến mộ như NSND Tự Long, cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào? Chị có gặp áp lực khi trở thành vợ của người nổi tiếng?

 - Thực ra nói không có áp lực cũng không đúng. Tôi không có tính cách của người hướng ngoại, tôi sống hướng nội, ít nói và hơi khép mình. Tôi không phải là người thích chia sẻ. Với công việc, đời sống riêng tư, tôi luôn để nó diễn ra theo cách bình thường, đơn giản nhất, không khiến nó trở nên ồn ào, bởi cuộc sống đã quá nhiều sóng gió.

Nhưng làm vợ anh Tự Long thì khác, tôi phải làm quen với nhiều thói quen mới của chồng cũng như những đặc thù công việc và hào quang của một người nổi tiếng mang lại. Tôi cũng thích nghi dần và tìm thấy những niềm vui trong đó. Anh Tự Long cũng thay đổi nhiều để phù hợp cũng như chia sẻ với tôi nhiều hơn nên tôi cảm thấy cuộc sống dễ chịu và không có phiền muộn gì về sự nổi tiếng của chồng.

Vợ Tự Long: Giữ thứ không phải của mình thật bi đát ảnh 1 Minh Nguyệt – vợ danh hài Tự Long.

Chị làm giảng viên trường ĐH Nghệ thuật quân đội, chồng là Phó giám đốc Nhà hát Chèo quân đội. Hai vợ chồng cùng làm ở môi trường quân đội, vậy trong cuộc sống hàng ngày ai chuẩn chỉnh tác phong "quân đội" hơn?

 - Hai vợ chồng cùng làm ở môi trường quân đội cũng có nhiều điều hay và thú vị, dễ chia sẻ và thông cảm với nhau. Nếu để nói về sự chuẩn chỉnh tác phong thì cũng khó vì anh Tự Long tuổi quân nhiều hơn tôi nhưng thực chất mỗi một cá nhân khi được khoác trên mình bộ quân phục cái bản năng người lính nó ngấm vào trong con người từ lúc nào không biết và nó trở thành thói quen cũng như nề nếp mất rồi.

Qua những hình ảnh chị chia sẻ trên trang cá nhân, không ít khán giả ngưỡng mộ và ghen tị với gia đình hạnh phúc của chị. Bí quyết nào giúp chị “giữ lửa” hiệu quả như vậy?

 - Tôi không có bí quyết gì đặc biệt, tôi chỉ nghĩ rằng mình cứ yêu hết mình và chân thành thôi. Gia đình tôi thường có những niềm vui bên nhau rất đơn giản như cùng đi chợ, đi mua sắm hoặc có thể chỉ là đi mua bỉm cho con, rồi những buổi sinh nhật, kỉ niệm tại nhà. Chúng tôi không thường lựa chọn sự xa hoa hay cầu kỳ, với tôi, ba người trong gia đình ở bên nhau là điều tuyệt vời nhất. Theo tôi, ngoài vai trò làm vợ, người phụ nữ nên là người bạn tri kỷ chia sẻ chuyện trò với chồng. Tôi và chồng vẫn có những lúc chuyện trò với nhau đến 4h sáng, hoặc có những cuộc điện thoại kéo dài đến cả tiếng đồng hồ.

Vợ Tự Long: Giữ thứ không phải của mình thật bi đát ảnh 2 Hai vợ chồng nghệ sĩ Tự Long thường xuyên dành thời gian bên nhau.

Nâng lên được thì đặt xuống được

Xã hội hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều trường hợp ngoại tình và không ít trường hợp người ngoại tình là phụ nữ. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

 - Câu chuyện ngoại tình đến bây giờ không phải là một điều mới trong xã hội này. Mỗi người sẽ có sự nhìn nhận và đón nhận câu chuyện theo cách khác nhau. Tôi nghĩ rằng khi đến với nhau ai cũng muốn dài lâu và những điều tốt đẹp nhưng có rất nhiều lý do khiến hai người không còn phù hợp. Cách tốt nhất là thẳng thắn đối diện với thực tế để tìm ra con đường sáng hơn chứ không nên lẩn trốn bằng cách ngoại tình, nhất là người phụ nữ.

Cả hai phía đều nên nhớ câu: “Nâng lên được thì đặt xuống được”. Thứ luôn muốn thoát ra khỏi tay mình thì không bao giờ là của mình và níu giữ một thứ không phải của mình thì thật bi đát. Đôi lứa đến với nhau vì tình yêu, sự hòa hợp, sau này là tình nghĩa, trách nhiệm với nhau chứ không phải một cái bẫy giăng ra để trói buộc ai đó.

Chồng chị làm nghệ thuật, có tài ăn nói và sống tình cảm, việc tiếp xúc với nhiều cô gái rất khó tránh khỏi những phút rung động. Giả sử một ngày nào đó chị biết được chồng mình thân thiết với một cô gái và hay trò chuyện, chị sẽ làm gì?

 - Thực tế anh Tự Long có rất nhiều người em gái, bạn gái thân thiết và họ cũng thường hay trò chuyện cũng như tâm sự với chồng tôi. Anh Tự Long cũng nổi tiếng là một người sống tình cảm và nhiệt tình với mọi người nhưng cũng là người rõ ràng mạch lạc trong các mối quan hệ, em là em, chị là chị, bạn là bạn chứ không bao giờ có sự nhoè mờ trong những mối quan hệ đó. Bởi vậy tôi có sự tin tưởng cũng như yên tâm nhất định với chồng mình. Nếu cuộc sống hôn nhân không có sự tin tưởng, tôn trọng nhau thì làm sao có thể sống với nhau dài lâu được?

Vợ Tự Long: Giữ thứ không phải của mình thật bi đát ảnh 3
Vợ Tự Long: Giữ thứ không phải của mình thật bi đát ảnh 4 Gia đình ba thành viên đầm ấm bên nhau

Chị có tự tin bản thân sẽ luôn là người vợ, người mẹ tuyệt vời?

- Tôi nghĩ trong xã hội hiện đại như bây giờ, người phụ nữ một lúc phải đóng nhiều vai trò. Ngoài  những công việc gia đình như chăm sóc dạy dỗ con cái, quán xuyến nhà cửa người phụ nữ còn chịu áp lực về công việc ngoài xã hội. Người phụ nữ tốt nhất nên biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống để đem đến hạnh phúc cho chính mình và cho những người quanh mình.

Bên cạnh đó, con cái luôn là mối quan tâm lớn nhất của những người làm cha mẹ, gia đình tôi cũng thế. Có điều, mỗi gia đình lại có những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, cái chính là cách chúng ta thích ứng như thế nào. Tôi luôn cố gắng dành hết thời gian cho gia đình và sắp xếp công việc một cách khoa học, hợp lý nhất. Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ và thú vị nhưng ít ra trong thời điểm này tôi tự tin  mình đã đem đến những gì tốt nhất cho chồng con và gia đình nhỏ của tôi.

Theo Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm