'Vỡ trận’ trên sân vận động Honduras, 19 người thương vong

Cảnh sát đứng bên ngoài sân vận động sau sự cố hàng trăm người cố gắng vượt rào vào xem bóng đá ở Tegucigalpa. Ảnh: Reuters
Cảnh sát đứng bên ngoài sân vận động sau sự cố hàng trăm người cố gắng vượt rào vào xem bóng đá ở Tegucigalpa. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 4 người chết và 15 người khác bị thương khi hàng trăm người hâm mộ chen chúc nhau vượt rào để tham gia trận chung kết bóng đá quốc gia ở thủ đô của quốc gia Trung Mỹ Handuras.

Vụ việc xảy tra tại sân vận động quốc gia ở thủ đô Tegucigalpa, Handuras, vào ngày Chủ nhật (28/5), trước trận chung kết giành giải vô dịch Handuras giữa Motagua và Honduras Progreso.

The Indian Express dẫn lời cảnh sát cho biết, sân vận động quốc gia có sức chứa 35.000 chỗ, tuy nhiên số vé bán ra lại vượt quá nhiều, dẫn đến hàng trăm người hâm mộ chen lấn, xô đẩy cố gắng phá rào chắn để vào bên trong sân vận động.

Ông Miguel Osorio, phát ngôn viên bệnh viện – nơi các nạn nhân được đưa đến, thông tin, 4 người lớn đã chết và 15 người khác bị thương, trong đó có trẻ em.

Theo ông Osorio, cảnh sát đã bắn hơi cay và pháo nước vào đám đông. Những người thiệt mạng là do bị giẫm đạp đến chết khi chạy trốn khỏi cảnh sát.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ náo loạn tại sân vận động quốc gia Honduras:

'Vỡ trận’ trên sân vận động Honduras, 19 người thương vong ảnh 1 Bên ngoài sân vận động quốc gia Handuras tan hoang sau vụ việc. Ảnh: Reuters
'Vỡ trận’ trên sân vận động Honduras, 19 người thương vong ảnh 2
'Vỡ trận’ trên sân vận động Honduras, 19 người thương vong ảnh 3 Cảnh sát phong tỏa xung quanh hiện trường. Ảnh: Reuters
Theo Theo Reuters, Indian Express
MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.