Võ sỹ Trần Văn Thảo tranh đai WBF thế giới

Võ sỹ Trần Văn Thảo tranh đai WBF thế giới
TPO - Ngày 12/4 tới, võ sỹ Trần Văn Thảo sẽ có trận thượng đài tranh đai vô địch thế giới WBF với nhà vô địch Nam Mỹ Lucas Emanuel Fernandez Leone trên đất Mỹ.

Lucas Emanuel Fernandez Leone hiện đang giữ đai vô địch WBC Nam Mỹ. Tay đấm 27 tuổi đã thượng đài 15 trận chuyên nghiệp, giành 12 chiến thắng, trong đó có có đến 9 trận thắng bằng knock-out. Thậm chí trong 2 trận thua hiếm hoi của mình, võ sĩ người Argentina chỉ chịu thua tính điểm sau 12 hiệp đấu căng thẳng.

Trong khi đó, Trần Văn Thảo đang giữ đai vô địch WBC châu Á và sở hữu chuỗi 11 trận bất bại. Chính vì vậy, trận tranh đai thế giới này là cuộc chiến đầy hấp dẫn giữ 2 nhà vô địch thực thụ.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận so găng lịch sử của boxing Việt Nam, Trần Văn Thảo và ê-kíp huấn luyện sẽ luyện tập liên tục và không ăn Tết Nguyên Đán. Tay đấm sinh năm 1992 cho biết, anh đã nghiên cứu đối thủ rất kỹ và quyết tâm giành chiến thắng để làm rạng danh làng quyền Anh nước nhà, cũng như quảng bá hình ảnh boxing Việt Nam đến thế giới.

"Khi nghe tin được ký hợp đồng tranh đai tại Mỹ, tôi và ê-kíp huấn luyện lập tức bắt tay vào việc chuẩn bị và đã bắt đầu tập luyện theo giáo án rồi. Tôi sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình cho ước mơ phát triển phong trào Boxing lớn mạnh tại Việt Nam", Trần Văn Thảo, người được Liên đoàn boxing Việt Nam cấp bằng chứng nhận võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp đầu tiên, cho biết.

Được biết, chỉ cần thượng đài trong trận đấu diễn ra vào ngày 12/4 tại Florida (Mỹ), võ sĩ Trần Văn Thảo sẽ bỏ túi 12.000 USD. Nếu giành chiến thắng, võ sĩ đang sở hữu chiếc đai WBC châu Á hạng siêu ruồi (từ 51 kg đến 52 kg) có thể nhận thêm từ 30.000 USD đến 40.000 USD. 

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

Khinh địch, ứng viên HCV Olympic mất suất dự bán kết

TPO - Thể thao đỉnh cao luôn yêu cầu sự tập trung cao độ của các VĐV cho đến những giây phút cuối cùng. Trong lịch sử, đã có nhiều trường hợp các VĐV vì chủ quan mà phải trả những cái giá rất đắt. Olympic Tokyo 2020 cũng có một trường hợp như vậy tại nội dung 200m nữ của môn Điền kinh.