Võ sư truyền thụ Thái Cực Quyền cho dàn siêu mẫu

Chưởng môn phái Thanh Thành Thái Cực Quyền (giữa) chụp ảnh kỷ niệm cũng thí sinh cuộc thi siêu mẫu quốc tế 2016. Ảnh: QQ.
Chưởng môn phái Thanh Thành Thái Cực Quyền (giữa) chụp ảnh kỷ niệm cũng thí sinh cuộc thi siêu mẫu quốc tế 2016. Ảnh: QQ.
Chưởng môn phái Thanh Thành Thái Cực Quyền nổi tiếng sau khi chỉ dạy môn võ cổ truyền này cho các siêu mẫu trong một cuộc thi quốc tế.

Lưu Nhuy Tân, ngoài 50 tuổi, là chưởng môn phái Thanh Thành nổi tiếng ở Đô Giang Uyển, tỉnh Tứ Xuyên, một trong 4 nơi khởi nguồn của Đạo giáo Trung Quốc. 

Lưu Nhuy Tân từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi võ thuật trong nước và quốc tế, sau đó nghỉ thi đấu vì chấn thương và bắt đầu luyện Thái Cực Quyền của phái Thanh Thành từ năm 1997. Sau 3 năm luyện tập, ông thấy sức khỏe tốt lên và chuyển sang tu hành đạo giáo, trở thành chưởng môn Thái Cực Quyền Thanh Thành. 

Võ sư truyền thụ Thái Cực Quyền cho dàn siêu mẫu ảnh 1 Đoàn làm phim Kungfu Panda 3 quay lại thăm sư môn Thanh Thành. Ảnh: QQ

Thái Cực Quyền Thanh Thành bắt đầu nổi danh từ năm 2008, khi Lưu truyền thụ 18 chiêu thức cho đoàn làm phim Kungfu Panda.

Năm 2016, khi vòng chung kết cuộc thi siêu mẫu quốc tế được tổ chức ở thành phố Đô Giang Uyển, ông Lưu đã đích thân chỉ dạy Thái Cực Quyền cho các siêu mẫu để biểu diễn trong cuộc thi.

Mới đây, Aamir Khan, diễn viên chính trong bộ phim võ thuật Dangal của Ấn Độ khởi chiếu cuối năm 2016, cũng tới núi Thanh Thành tìm gặp ông Lưu và được ông hướng dẫn các chiêu thức dưỡng sinh của môn phái. 

"Tôi cảm nhận được có luồng năng lượng di chuyển trong người", Aamir Khan nhận xét sau khi luyện tập các chiêu thức.

Sự nổi tiếng của môn phái cũng thúc đẩy ngành du lịch địa phương. Chỉ riêng trong kỳ nghỉ lễ 1/5 năm nay, đã có hơn 160.000 lượt người tới thăm núi Thanh Thành để tìm hiểu về đại bản doanh môn phái từng xuất hiện trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim Dung. 

Dưới sự dẫn dắt của chưởng môn Lưu Nhuy Tân, phái Thái Cực Quyền Thanh Thành ngày càng nổi tiếng, thu hút 200.000 người ở Đô Giang Uyển luyện tập, cũng như đệ tử ở hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Võ sư truyền thụ Thái Cực Quyền cho dàn siêu mẫu ảnh 2 Bí kíp môn phái từ thời xưa được lưu giữ tới nay. Ảnh: QQ.

Khi được hỏi về trận thua thảm hại của Ngụy Lôi, người tự xưng là đệ tử Thái Cực Quyền Dương gia, một trong tứ trụ Thái Cực Quyền Trung Quốc, trước võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, Lưu Nhuy Tân cho rằng không nên tranh cãi việc võ cổ truyền có lạc hậu, lừa người hay không. "Võ cổ truyền ngày nay không còn tác dụng đánh nhau nữa, mà là phương tiện để truyền bá văn hóa tư tưởng Trung Quốc ra thế giới", ông nói. 

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo

Tuyển thủ Australia không lo lắng dù thiếu HLV trưởng chỉ đạo

TPO - HLV Graham Arnold mới đây đã mắc COVID-19 và gần như chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận đấu giữa Australia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Tuy vậy, các cầu thủ Australia tin rằng sự vắng mặt của HLV trưởng không ảnh hưởng đến cơ hội giành 3 điểm trên sân nhà của họ.