Võ sư truyền điện Trung Quốc bất ngờ ‘tắt điện’ trên võ đài

Võ sư truyền điện Trung Quốc bất ngờ ‘tắt điện’ trên võ đài
TPO - Một võ sư truyền điện Trung Quốc bắt ngờ bị bạn diễn lật tẩy mánh khoé ngay trên võ đài. 

Đoạn video ghi lại màn biểu diễn gian dối của một võ sư truyền điện lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Weibo khiến cộng đồng võ thuật Trung Quốc dậy sóng.

Trong đoạn video, võ sư truyền điện đã sử dụng công phu của mình để đẩy lùi môn đệ về phía sau vài mét, chỉ bằng một cái chạm nhẹ tay. Tuy nhiên, một khán giả ngồi dưới bất ngờ bước lên sân khấu đòi thỉnh giáo. Kết quả, võ sư truyền điện được phen bẽ mặt khi chẳng thể khiến vị khán giả này hề hấn gì.

Những hình ảnh trong video cho thấy vị khán giả này am hiểu về võ thuật. Anh đứng tấn chắc chắn, dồn trọng tâm lên phía trước, khiến võ sư truyền điện hoàn toàn "tắt điện".

Đoạn clip gây nên làn sóng tranh cãi ở khắp cộng đồng võ thuật Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích võ sư truyền điện chỉ giỏi lừa bịp và dùng mánh khóe đánh lừa người xem, chứ không hề có tài cán gì. 

Trước đó, một võ sư truyền điện khác cũng khoác lác về trình độ võ thuật của bản thân khi dàn dựng clip tung chưởng đẩy bay 5- 6 người để thu hút sự chú ý từ dư luận. Tuy nhiên, võ sư này đã bị một tay đấm MMA đánh cho bất tỉnh trong một trận thượng đài sau đó.

Nhiều năm trở lại đây, danh tiếng võ thuật truyền thống Trung Quốc đi xuống trầm trọng, sau khi nhiều võ sư "tự xưng" sử dụng chiêu trò lừa gạt người xem nhằm mục đích chuộc lợi cho bản thân.

Mới đây, Hiệp hội võ thuật Trung Quốc đã siết chặt các quy định quản lý và ban hành lệnh cấm các hành vi mạo danh võ thuật Trung Quốc để lừa bịp công chúng, gây tổn hại lớn đến hình ảnh võ thuật nước nhà.

MỚI - NÓNG