Võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận thua Lưu Cường tâm phục khẩu phục

Lưu Cường và Nam Anh Kiệt so tài tại Hà Nội ngày 19/7.
Lưu Cường và Nam Anh Kiệt so tài tại Hà Nội ngày 19/7.
TPO - Cựu Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh, Nam Anh Kiệt thừa nhận thua "tâm phục khẩu phục" trước võ sĩ nghiệp dư Lưu Cường.

Sau nhiều màn "đấu khẩu" trên mạng xã hội, võ sư Nam Anh Kiệt và võ sĩ Lưu Cường đã có màn tỷ thí tại Hà Nội ngày 19/7. Cuộc đọ sức giữa hai bên được thực hiện theo luật của võ tự do và sử dụng găng mỏng hở ngón. Lưu Cường có nhiều đòn đánh trúng đích, khiến đối thủ chảy máu, trước khi tung cú quét trụ làm Nam Anh Kiệt ngã ra sàn. Cựu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân gặp chấn thương ở tay khi tiếp đất và chấp nhận thua cuộc sau gần 15 phút thi đấu.

Sau trận đấu, Nam Anh Kiệt thừa nhận anh thua tâm phục khẩu phục trước Lưu Cường: "Xin lỗi tất cả mọi người đã xem clip trận đấu vừa qua vì đã không thể hiện được trình độ ở một vị trí tương xứng. Thua là thua! Ngoài bản thân, tôi không đổ lỗi cho bất kỳ điều gì. Chân thành cám ơn em Lưu Cường đã cho tôi cơ hội để nhìn nhận bản thân một cách không thể sâu sắc hơn", võ sư Nam Anh Kiệt viết trên trang cá nhân.

Cựu Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng chỉ ra những lý do khiến anh nhận thất bại, trong đó có việc bản thân thiếu thực chiến. 

"Đây là lần đầu tiên đứng trước một trận thi đấu nghiêm túc, công khai và đông khán giả như vậy...Tôi đã quên hết và không áp dụng được bất kỳ kỹ thuật gì của bản môn và nhận được bài học cay đắng nhất trong đời. Tuy thua một trận không có nghĩa là thua tất cả. Tôi tin vào trận tái đấu sau một thời gian nữa sẽ khắc phục được sai lầm vừa qua", võ sư Nam Anh Kiệt bày tỏ hy vọng sẽ có dịp mời Lưu Cường vào TP HCM để giao lưu. 

Về phần mình, Lưu Cường cho biết đây chỉ là trận giao hữu giải quyết hiềm khích bình thường. Tất cả mâu thuẫn coi như giải quyết xong và cả hai có thể kết giao anh em.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm