Vợ nguyên bí thư tỉnh ủy đòi nợ Công ty Bình An

Vợ nguyên bí thư tỉnh ủy đòi nợ Công ty Bình An
TPO - Sáng sớm 31-7, bà Nguyễn Thị Xuân Vân, vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Huỳnh Minh Đoàn, cùng hàng chục chủ nợ khác tới đòi nợ Công ty (Cty) Bình An.

> Lại căng biểu ngữ đòi nợ Công ty Bình An

Bà Vân kể, bà là thương binh hạng 3/4. Bà nuôi bò, nuôi cá tra để lo kinh tế gia đình. Bà bán cá cho Cty Bình An 22 tỷ đồng, chỉ được trả một số, còn lại nợ kéo dài nên rất khó khăn.

Bà Vân không tiết lộ số nợ cụ thể nhưng kế toán của Cty Bình An cho biết, Cty này còn nợ bà hơn 13,2 tỷ đồng.

Sáng 31-7, cùng với bà Vân còn có khoảng 30 nông dân đòi nợ. Các chủ nợ đều rất bức xúc vì nhiều lần lãnh đạo Cty Bình An, cũng như Cty Mua bán nợ (Bộ Tài chính), một số ngân hàng hứa trả nợ nhưng chưa thực hiện.

Lần gần nhất, ngày 7-6, lãnh đạo Cty Bình An, Cty Mua bán nợ ký biên bản cam kết trả nợ 20% trong tháng 6 và sẽ trả dứt điểm trong năm 2012, nhưng đến nay chưa thực hiện.

Nhiều người tập trung hô khẩu hiệu đòi nợ Cty Bình An. Ảnh: Sáu Nghệ
Nhiều người tập trung hô khẩu hiệu đòi nợ Cty Bình An. Ảnh: Sáu Nghệ.

Khẩu hiệu đòi nợ hôm qua (30 - 7) “Yêu cầu ông Trần Văn Trí, Tổng giám đốc Cty Bình An trả tiền cá cho nông dân chúng tôi (chứ không thể trốn tránh)”, hôm nay được thay bằng “Đề nghị ông Trần Văn Trí và bà Phạm Thị Diệu Hiền ra gặp mặt nông dân chúng tôi, để trả nợ tiền cá (nếu không gặp chúng tôi không về)”.

Tuy nhiên, bà Diệu Hiền vẫn đang chữa bệnh bên Mỹ. Còn ông Trí, ngày 31-7, làm việc với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh TPHCM theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Cần Thơ để có thể tiến tới thủ tục đăng ký giấy phép mới cho Cty Bình An.

Đến trưa, nhân công của một số chủ nợ giở cơm gói mang theo, bày ra ăn trên hè phố. Bà Vân nói, lẽ ra Cty Bình An phải nấu cơm cho các chủ nợ để động viên nhau phần nào. Nhưng một ngừơi giúp việc của gia đình ông Trí nói, ông bà chủ đều đi vắng, họ không phải người của Cty Bình An nên không có khả năng lo cơm nước cho các chủ nợ của Cty này.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm