Vỡ hụi tiền tỷ gây chấn động chợ Cồn

Vỡ hụi tiền tỷ gây chấn động chợ Cồn
TP- Sáng qua, 25/11, tại chợ Cồn (Trung tâm thương mại Đà Nẵng) vẫn còn không khí nhốn nháo và bất an của hàng chục tiểu thương do vỡ hụi.
Vỡ hụi tiền tỷ gây chấn động chợ Cồn ảnh 1
Gian hàng của Lê Thị Ngọc Hà chỉ còn mấy tấm bạt và những cái mẹt không

Chị N. là người gánh chịu hậu quả nặng nề nhất với số tiền lên đến trên 360 triệu đồng, chưa kể lãi suất.

Gian hàng bán ngũ cốc của chị N. chỉ cách gian hàng của Lê Thị Ngọc Hà (tức Bé Lùn, sinh năm 1973, trú 226/68 Hoàng Diệu, Đà Nẵng) một lối đi tại đình số 6 chợ Cồn. Ngoài ra, chị N. còn là bạn rất thân với gia đình Hà.

Chị N tấm tức: “Không ngờ nó lại chơi cú độc như vậy. Bạn hàng làm ăn với nhau mấy chục năm nay, coi nhau như chị em, vậy mà nó cả gan ôm gần chục tỷ bỏ đi, để lại chị em điêu đứng”.

Theo trình bày của nhiều tiểu thương, ngoài công việc buôn bán ngũ cốc ở chợ Cồn Lê Thị Ngọc Hà còn nổi danh chơi hụi hơn 9 - 10 năm nay. Chị L. - một nạn nhân kể lại: Nó (tức Lê Thị Ngọc Hà) uy tín lắm, chủ hụi 10 năm nay rồi có thiếu ai đồng nào đâu. Vì thế nên ai cũng góp tiền chơi biêu ở đó cả, ai ngờ nó bỏ trốn mất dạng mấy ngày nay. Nhà cửa cũng bán cả rồi.

Góp trên dưới 200 triệu đồng như chị L. chỉ riêng tiểu thương ở chợ Cồn đã tính được trên dưới trăm người. Số dưới 100 triệu và 5 - 10 triệu khoảng năm chục người. Đặc biệt, nhiều người làm xe thồ, xích lô mỗi ngày kiếm được dăm ba chục ngàn nộp cho Hà cả năm nay cũng bị cuỗm mất toàn bộ số tiền tích cóp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Ngọc Quý - trưởng BQL chợ Cồn, khẳng định: “Với quan điểm của chúng tôi, đây chắc chắn là một vụ lừa đảo trắng trợn. Khi làm báo cáo gửi CA Kinh tế quận Hải Châu, chúng tôi cũng nêu rõ vấn đề này và đề nghị công an khởi tố vụ án, truy nã Hà về tội lừa đảo”.

Theo ông Quý, dấu hiệu lừa đảo nằm ở chỗ Hà đã dọn gần như sạch sẽ gian hàng của mình và mất tích không để lại dấu vết. Ngoài ra, các tiểu thương cũng cho ông Quý biết, Hà đã bán ngôi nhà ở đường Hoàng Diệu và một ngôi nhà ở quận Cẩm Lệ trước khi bỏ trốn.

Ông Huỳnh Ngọc Quý cho biết số tiền 2,3 tỷ đồng mà BQL chợ cung cấp cho báo chí vào ngày 24/11 chỉ là con số ban đầu. Mới khoảng 50 tiểu thương khai nhận chơi hụi với Hà. Hiện BQL chợ đang xuống tận nơi để ghi lại từng nạn nhân với số tiền cụ thể. Chắc chắn, sẽ lớn hơn rất nhiều so với 2,3 tỷ.

“Theo dự kiến, phải đến ngày mai (tức hôm nay, 26/11) mới xong vì số tiểu thương này quá đông” - Ông Quý nói. Được biết, thời gian tới, BQL chợ Cồn sẽ họp nhắc nhở đối với hơn 20 chủ hụi đang hoạt động trong chợ.

Vụ việc đang được CA quận Hải Châu điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội

TPO - Ập vào khám xét kho xưởng rộng 300m2 tại huyện Thường Tín, Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện kho đông lạnh, cất giấu hàng trăm kg ma túy lẫn với thịt lợn, nội tạng để xuất khẩu sang Trung Quốc tiêu thụ. Đường dây ma túy này do một số đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.